Sau thời gian thử nghiệm, người dùng Facebook hiện có thể truy cập thêm một bảng tin khác có tên Explore Feed ngay trên phiên bản web.

Facebook xác nhận giai đoạn thử nghiệm News Feed thứ hai có tên Explore đã bước sang giai đoạn triển khai đầy đủ. Bảng tin thứ hai này đã được Facebook thử nghiệm một thời gian trên ứng dụng di động và vừa được triển khai trên cả desktop.

Trên desktop, Explore Feed nằm ở thanh sidebar bên trái, bên trong mục Explore, nơi bạn thường truy cập các tính năng như Events, Groups, Pages, Moments, Saved… Trên di động, bảng tin mới nằm dưới thư mục More.

Vị trí của Explore Feed trên máy tính (Ảnh: Genk).

Theo người phát ngôn của mạng xã hội, Explore Feed giúp người dùng mạng xã hội khám phá thêm nhiều nội dung ngoài các bài đăng từ bạn bè và fanpage. Chức năng của Explore là kết hợp ảnh, video, bài viết liên quan đến các chủ đề mà có thể bạn sẽ quan tâm.

Đáng chú ý, đây là các bài viết từ các trang chưa được bạn like hay theo dõi (follow). Với các bài là video, Facebook còn thông báo cho bạn biết, có bao nhiêu bạn bè của bạn cũng đã xem video đó. “Explore” tương tự như thẻ Search and Explore của Instagram.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hồi đầu năm nay, Explore Feed có biểu tượng là con tàu vũ trụ, khiến mọi người cảm thấy lạ vì không hiểu mục đích của nó là gì.

Giao diện mới của News Feed sẽ có trên cả phiên bản của Facebook trên máy tính cá nhân, điện thoại di động và cả máy tính bảng.

Giao diện Trang chủ (News Feed) hoàn toàn mới sẽ xuất hiện trên cả phiên bản cho máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Nguồn: VietBao Pda

Mục tiêu cuối cùng là tăng thời gian trên trang/ứng dụng, cho phép Facebook phục vụ nhiều quảng cáo hơn và kiếm tiền. Tại thời điểm này, Explore Feed chưa có quảng cáo.

Một số hình ảnh khác về giao diện News Feed mới trên Facebook:

Giao diện có sự thay đổi so với News Feed hiện tai. Nguồn: Pinterest
Theo dõi cập nhật từ toàn bộ bạn bè (All Friends). Nguồn: Teknokulis
Theo dõi cập nhật là những hình ảnh được chia sẻ bởi bạn bè. Nguồn: noowz.nl
Theo dõi những cập nhật có nội dung về âm nhạc (Music). Nguồn: ETc Technology Worlds – blogger
Cập nhật từ các nhóm (Group) mà bạn đã tham gia. Nguồn: Dek-D.com

Trái với kỳ vọng của Facebook, nhiều người lo ngại ứng dụng News Feed mới này làm cho giao diện của “loạn” hơn thay vì tích cực hơn cho người dùng. Thực tế thế nào, có lẽ sẽ cần một khoảng thời gian để người dùng trải nghiệm và phản ánh.

Sơn Tùng