Sau vài tuần hoạt động, Vietnam IQ đã thu hút được hàng nghìn người chơi. MC Lại Văn Sâm là nhân tố quan trọng mang lại thành công bước đầu cho tựa game này.

Vietnam IQ là một gameshow tương tự Ai là triệu phú, nhưng thay vì phát sóng trên truyền hình nó được phát trực tiếp trên smartphone cho nhiều người cùng chơi.

Khi tham gia trò chơi này, mọi người sẽ lắng nghe và trả lời lần lượt 10 câu hỏi trắc nghiệm do dẫn chương trình (thường là nhân vật nổi tiếng) đưa ra. Ông Lại Văn Sâm cũng là một trong những MC của Vietnam IQ, khiến tựa game này nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Những người chơi trả lời đúng hết cả 10 câu hỏi sẽ dành chiến thắng. Càng nhiều người chiến thắng giải thưởng càng bị chia nhỏ. Phiên chơi gần nhất của Vietnam IQ đã ghi nhận hơn 5.000 người tham gia, giải thưởng chung cho những người chiến thắng là 20 triệu đồng.

Netizen Việt hào hứng chơi gameshow tương tác trên smartphone Vietnam IQ
Giới trẻ hào hứng chơi Vietnam IQ. (Ảnh: Instagram @th4nhv4n)
Netizen Việt hào hứng chơi gameshow tương tác trên smartphone Vietnam IQ
MC Lại Văn Sâm là nhân tố quan trọng mang lại thành công bước đầu cho Vietnam IQ.
Netizen Việt hào hứng chơi gameshow tương tác trên smartphone Vietnam IQ
Một người chơi có thể kiếm được hơn 1 triệu đồng mỗi tuần từ tựa game này.

Mặc dù là một tựa game tri thức, nhưng Vietnam IQ vẫn bị nhiều người chỉ trích và cáo buộc ăn cắp ý tưởng của một tựa game khác có tên HQ Trivia. HQ Trivia có lối chơi giống hệt và từng gây sốt trên toàn thế giới hồi cuối năm ngoái. Ban đầu HQ Trivia treo giải thưởng mỗi phiên chỉ khoảng 100-250 USD nhưng về sau khi số lượng người chơi tăng cao, đã có lúc giải thưởng lên tới 10.000, 20.000 USD.

MC Lại Văn Sâm giao lưu với người chơi trên Vietnam IQ.

Việt Đức