Trò chơi cảm giác mạnh trượt đường ống nước kết hợp với công nghệ thực tế ảo có thể là ý tưởng điên rồ nhưng nó sẽ đưa bạn đi xa tít mù tắp.

Mùa hè đi công viên nước mà được trải nghiệm thực tế ảo kiểu này thì thích biết mấy

Công viên Galaxy Erding tại Đức đang cung cấp trò chơi cảm giác mạnh trượt đường ống nước kết hợp với công nghệ thực tế ảo đầu tiên trên thế giới.

Trò chơi này có tên gọi là VRSlide, người chơi vẫn ngồi trên phao và lao mình theo đường ống nước như bình thường, chỉ khác biệt là họ sẽ đeo thêm một chiếc kính thực tế ảo. Mới nghe thôi đã thấy chóng mặt rồi phải không nào? Chúng ta hãy cùng trải nghiệm VRSlide qua video dưới đây nhé.

Điểm thú vị nhất của trò chơi mạo hiểm này là người chơi sẽ không phải nhìn không gian tối tăm bên trong đường ống nước nữa. Thay vào đó sẽ được “trượt” vào những không gian ảo đa dạng như đường hầm đầy đất đá, hay trôi nổi giữa vũ trụ đầy sao…

Đó không chỉ đơn thuẩn là video, thiết bị còn có các cảm biến chuyên dụng để điều chỉnh dữ liệu quán tính dựa trên cân nặng của người dùng để xác định chính xác vị trí của họ sao cho khớp với đường trượt ảo. Những chiếc kính còn được tích hợp khả năng sạc không dây giúp nhân viên hỗ trợ dễ dàng nạp điện và thay thế nhanh chóng cho khách suốt cả ngày.

Mặc dù nhận được ý kiến trái chiều cho rằng đường trượt nước có nhàm chán đến mức phải thay đổi khung cảnh xung quanh để đánh lừa thị giác hay không? Thú vị nhất khi trượt nước ngoài việc cơ thể bị cuốn phăng theo dòng nước thì quang cảnh chật hẹp cùng tốc độ cao bên trong đường ống cũng làm người ta phấn khích. Với VRSlide, bạn sẽ không được trải nghiệm điều này.

Tuy nhiên, Galaxy Erding cho biết đây mới chỉ là bước đầu tiên hướng tới một công viên nước toàn những trò chơi thực tế ảo. Sau này sẽ có cả bể bơi thực tế ảo và chúng ta sẽ được tự do bơi lặn khám phá những nơi sâu nhất ở đáy đại dương.

Huyền Ngọc