Embr Wave là một thiết bị đeo giúp bạn giữ ấm trong các văn phòng lạnh, hoặc làm lạnh khi bạn ở ngoài trời nắng nóng. Đây là cách thiết bị này hoạt động.

Mùa hè ai cũng cảm thấy nóng bức nhưng đó chỉ là cảm giác, thiết bị này sẽ lý giải cho bạn biết nguyên nhân

Tuần này, những người đang sinh sống và làm việc ở thủ đô Hà Nội chắc hẳn đều cảm nhận được cái nóng khắc nghiệt như lên đến đỉnh điểm. Sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khi ra đường nhiệt độ cao hơn 40 °C, khi chui vào phòng điều hòa lập tức hạ xuống hàng chục độ.

Các chuyên gia y tế nói rằng sự thay đổi nhiệt độ đột ngột như vậy là nguyên nhân chính dẫn tới các vấn đề về sức khỏe. Điều đó đã truyền cảm hứng cho nhóm nghiên cứu tại Embr Labs tạo ra Embr Wave, một thiết bị kiểm soát nhiệt độ thân thể mà bạn chỉ cần đeo nó trên cổ tay là mọi chuyện đều ổn thỏa.

Embr Wave không phải điều hòa, cũng không phải máy sưởi. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra các sóng điện từ tác động vào giác quan để thay đổi cảm giác của con người.

Trước hết phải khẳng định, nóng hay lạnh là do cảm nhận của con người thông qua não bộ mà thôi. Vì thực tế con người là một loài động vật hằng nhiệt nên cơ thể luôn duy trì ở mức nhiệt độ ổn định khoảng 37 °C. Dựa vào đặc điểm cốt lõi này, Embr Wave sẽ khiến bạn cảm thấy mát mẻ hoặc ấm áp hơn.

Sam Shames, người đồng sáng lập Embr Labs giải thích: “Embr Wave làm nóng hoặc làm mát một điểm trên cơ thể của bạn và giúp bạn thoải mái hơn chứ không thể thay đổi nhiệt độ cơ thể bạn. Nó tương tự như lúc bạn xoa bàn tay xung quanh một cốc cà phê nóng vào mùa đông hoặc ngâm chân vào làn nước mát vào một ngày hè nóng bức. Embr Wave thay đổi nhiệt độ cổ tay của bạn trong khi bạn đeo, đánh lừa các giác quan của bạn từ đó bộ não và cơ thể của bạn sẽ đáp ứng với sự thay đổi nhiệt độ”.

Nhà sản xuất cũng không khuyến khích người dùng lúc nào cũng phải đeo Embr Wave. Bạn chỉ cần đeo nó khi cảm thấy không thoải mái. Thiết bị này đang được bán với giá 300 USD. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là bạn có thực sự sẵn sàng bỏ ra 300 USD chỉ để đánh lừa cảm giác của mình hay không? Chắc là không, nhưng nếu bạn là một người dư giả và ghét các kiểu thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, bạn có thể thử.

Suti