Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, nhiều khả năng chiếc iPhone của bạn đã qua sửa chữa hoặc bị thợ dựng lại bằng linh kiện không chính hãng.

Gần đây, một số người dùng tại Việt Nam đã báo cáo tình trạng iPhone sau khi cập nhật lên iOS 12 không dùng được nữa. Máy hiện lên thông báo “Không thể kích hoạt” và chỉ có một lựa chọn duy nhất là tắt máy. Cột sóng cũng không lên vạch nào mà thay vào đó là dòng chữ “Không có dịch vụ”.

mot so iphone tai viet nam khong the kich hoat sau khi cap nhat len ios 12
Một người dùng cảnh báo tình trạng iPhone sau khi cập nhật lên iOS 12 không thể kích hoạt.
mot so iphone tai viet nam khong the kich hoat sau khi cap nhat len ios 12
Những trường hợp này hiện chưa có cách chữa, sử dụng phần mềm trên máy tính để can thiệp cũng không khắc phục được vấn đề.

Một số kỹ thuật viên chia sẻ nguyên nhân đến từ phần cứng. Các máy không kích hoạt được sau khi cập nhật lên iOS 12 là máy dựng, hoặc đã qua sửa chữa thay thế linh kiện không chính hãng. Apple phải chặn những máy này vì chúng có thể là máy bị mất trộm, mất cắp, được can thiệp phần cứng để phá tài khoản iCloud.

Nếu như chiếc iPhone của bạn được mua mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chưa bao giờ sửa chữa ở những nơi không uy tín thì hãy tự tin cập nhật lên iOS 12 vì đây là một phiên bản rất tuyệt vời.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)

Từ Khóa: