Chỉ một ngày sau khi Spotify vào Việt Nam, một người dùng đã phát hiện ra dịch vụ này sưu tầm nhạc lậu, nhạc kém chất lượng từ các website đã chết.

Phát hiện này được một người dùng Facebook có tên là Quốc Trung. Người này đã nghe bài hát Chàng Baby Milo của ca sĩ Đông Nhi trên Spotify nhưng trong đó lại có đoạn giới thiệu “Chào mừng các bạn đã đến với website Sonhai.info. Chúc các bạn vui vẻ”.

Mới dùng một ngày người Việt đã phát hiện Spotify sưu tầm nhạc lậu
Tôi đã dùng thử Spotify tại Việt Nam và chưa thấy có điều gì thích thú
Tôi là một người thích nghe nhạc Việt và có thói quen chọn bài ngẫu hứng theo tâm trạng, nhưng Spotify không đáp ứng được …
Mới dùng một ngày người Việt đã phát hiện Spotify sưu tầm nhạc lậu
Chia sẻ của Quốc Trung gây bất ngờ cho nhiều người.

Bình luận về sự cố này, nhiều người đã bày tỏ sự nghi ngờ về chất lượng nhạc trên Spotify. Có ý kiến cho rằng Spotify cũng chỉ sưu tầm nhạc lậu, nhạc kém chất lượng trên Internet mà thôi.

Sonhai.info trước đây là một website nghe nhạc online khá nổi tiếng. Họ để lại dấu ấn của mình bằng cách lồng tiếng giới thiệu website vào bên trong bài nhạc. Cư dân mạng thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu hầu như đều biết đến website này. Sonhai.info đã ngừng hoạt động nhưng nhiều bản nhạc của họ vẫn còn lưu truyền trên mạng đến tận ngày nay.

Trong sự việc này, có thể thấy Soptify vẫn chưa có quy trình làm việc chuyên nghiệp với ca sĩ Việt Nam. Đáng lẽ ra họ chỉ nên tiếp nhận nguồn nhạc từ chính chủ, đúng như họ quảng cáo. Đằng này họ lại đang tải nhạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc từ trên mạng để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Mới dùng một ngày người Việt đã phát hiện Spotify sưu tầm nhạc lậu
Spotify – Dịch vụ stream nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Bên cạnh các ý kiến chỉ trích, cũng có người cho rằng vấn đề này là lỗi của nhân viên Spotify Việt Nam. Người này cho rằng không nên trách cả một hệ thống chỉ vì một bài nhạc.

Tuy nhiên, dù vấn đề của sự cố này nằm ở đâu đi chăng nữa, người hâm mộ Spotify nói riêng và những người nghe nhạc bản quyền nói chung ở Việt Nam vẫn cần một câu trả lời từ phía Spotify để làm rõ sự việc.

Việt Đức