Nếu bạn thấy iPad màn hình 12,9 inch đã là ngoại cỡ thì khi gặp máy tính bảng mới của Microsoft lớn tới 50,5 inch rất có thể bạn sẽ bị choáng ngợp.

Đó là thế hệ thứ 2 của dòng máy tính bảng cỡ lớn Surface Hub. Microsoft giới thiệu thế hệ đầu tiên vào năm 2016 và hướng sản phẩm này tới các khách hàng doanh nghiệp.

Surface Hub 2 về cơ bản là một chiếc máy tính bảng all-in-one với màn hình cảm ứng khổng lồ lên tới 50,5 inch. Tất nhiên với kích thước như vậy không ai có thể cầm trên tay mẫu máy tính bảng này. Nó được bán kèm một giá đỡ hình chữ A hoặc nếu muốn bạn có thể treo nó lên một bức tường.

Máy có hai chế độ hiển thị theo cả chiều ngang và chiều dọc. Nếu có nhiều hơn một máy, bạn có thể ghép chúng lại với nhau để kết hợp vùng hiển thị. Đây là một điểm mới của thế hệ thứ 2, số lượng ghép tối đa là 4 máy.

Microsoft ra mắt máy tính bảng to như cái bảng, muốn to hơn có thể ghép 4 cái lại với nhau
Nhìn máy tính bảng mới của Microsoft cứ như sản phẩm đến từ tương lai vậy.
Microsoft ra mắt máy tính bảng to như cái bảng, muốn to hơn có thể ghép 4 cái lại với nhau
Làm việc bằng máy tính bảng to đúng như cái bảng thế này chắc là thích lắm.

Microsoft chưa công bố thông tin chi tiết phần cứng sản phẩm của mình, chỉ biết rằng nó sẽ có bộ vi xử lý nhanh hơn, màn hình hỗ trợ độ phân giải 4K. Phần mềm đương nhiên là hệ điều hành Windows 10 với bộ ứng dụng văn phòng bản quyền đến từ Microsoft.

Ngoài ra, nhà sản xuất cho biết máy sẽ trang bị cảm biến vân tay để người sử dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của mình. Trang bị này khiến Surface Hub 2 thích hợp làm một máy tính văn phòng, nơi các nhân viên có thể dùng chung với nhau.

Giới thiệu là vậy nhưng Microsoft vẫn chưa quyết định được thời gian bán ra và mức giá của Surface Hub 2. Công ty chỉ cho biết khách hàng có thể đặt mua sản phẩm này trong năm 2019.

Ngọc Hải

Từ Khóa: