Tới giờ ăn cơm, mẹ cứ cặm cụi dọn cơm một mình, cả nhà đều chăm chú vào màn hình riêng của mỗi người: cô chị thì nhắn tin điện thoại, bố xem tivi, cậu em nghịch iPad… thậm chí dọn cơm xong cũng không ai chịu tắt đi để vào ăn, lại còn vừa ăn vừa tiếp tục xem điện thoại. Bữa cơm gia đình đã không còn như những gì đáng có, không khí trở nên ảm đạm, mọi người dần xa cách nhau…

Để giải quyết những vấn đề đó, Pepper Hacker – một thiết bị thông minh được cải trang thành chiếc máy xay tiêu mang thương hiệu Dolmio đặc biệt này đã ra đời, nó cho phép người sử dụng chỉ với một cái xoay để tắt hết tivi, wifi, thậm chí là cả điện thoại hay máy tính bảng trong vòng 30 phút. Những phân tán trong bữa ăn do công nghệ gây ra nay đã được gạt bỏ, mọi người đều vui vẻ, tình cảm gia đình cũng như không khí sum họp lại trở về.

pepper hacker

Tuy nhiên, để giải quyết triệt để được vấn đề này thì đây cũng không phải là giải pháp tốt nhất, mà chính mỗi người chúng ta cần nên ý thức được tác hại của việc quá phụ thuộc vào các thiết bị giải trí công nghệ. Đừng để những bữa cơm gia đình bạn “bị đánh cắp”, đừng làm “nô lệ cho các thiết bị thông minh”!

Nguyên Nguyên

Xem thêm: