Kể từ khi con gái của nhà sáng lập Facebook chào đời, mọi động tĩnh của họ đều được giới truyền thông hết sức chú ý. Vào thứ 6 ngày 11/12 vừa qua, Mark Zuckerberg đăng tải bức ảnh tự thay tã cho con trên trang cá nhân của anh. Chỉ trong vòng 1 giờ bức ảnh đã thu hút được 240 nghìn lượt like.

Trong bức ảnh có thể nhìn thấy nụ cười rất mãn nguyện của ông bố mới, đồng thời anh cũng rất tự nguyện cho biết, “thay (tã) một lần, tương lai sẽ là hàng ngàn lần.” Trong bức ảnh, cô con gái mang tên Maxima rất kháu khỉnh, mở to đôi mắt nhìn về phía ống kính.

Anh Mark Zuckerberg năm nay 31 tuổi, cùng với người vợ Priscilla Chan 30 tuổi, vào trước ngày Lễ tạ ơn năm nay, họ đã hạ sinh một bé gái với cân nặng 3,5kg.

Trong một bức ảnh khác, Mark Zuckerberg và vợ đang đọc một cuốn sách vật lý dành cho trẻ em cho đứa con chưa đầy 2 tuần của họ. (Ảnh: Facebook của Mark Zuckerberg)
Trong một bức ảnh khác, Mark Zuckerberg và vợ đang đọc một cuốn sách vật lý dành cho trẻ em cho đứa con chưa đầy 2 tuần của họ. (Ảnh: Facebook của Mark Zuckerberg)

Theo tạp chí People đưa tin ngày 10/12, trong một bức ảnh khác, Mark Zuckerberg và vợ đang đọc một cuốn sách vật lý dành cho trẻ em cho đứa con chưa đầy 2 tuần của họ. Xem ra vợ chồng nhà Mark muốn con mình trở thành một nhà vật lý học. Quyển sách này mang tên Quantum Physics for Babies (Tạm dịch: Vật lý lượng tử cho trẻ).

Anh Mark Zuckerberg cho biết, sáng tạo một thế giới cho trẻ em là một điều rất quan trọng, đó cũng là vấn đề mà anh đã suy nghĩ mấy ngày qua. “Tôi rất thích đọc sách cho Maxima.”

Ngày 1/12, để mừng ngày sinh của cô con gái, vợ chồng nhà Mark đã quyết định quyên góp phần lớn tài sản của họ cho từ thiện. Anh Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi sẽ dành 99% cổ phần Facebook của mình, tương đương 45 tỷ USD, để thúc đẩy sứ mệnh nâng cao tiềm năng con người, tạo ra sự bình đẳng dành cho trẻ em trong các thế hệ tiếp theo.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung 
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: