Hai anh em người Thụy Điển David và Henrik Windestal là người rất yêu thích bộ phim Cuộc chiến giữa các vì sao (Star Wars), đặc biệt là các tàu chiến trong phim. Họ đã tự chế tạo ra chiếc tàu này từ 3152 miếng lego khác nhau và thử thách nó khi va chạm với những bức tường ở tốc độ 100km/h.

Để cho các thí nghiệm và mô phỏng của mình gần giống với nội dung trong phim, họ đã gắn các động cơ và cho tàu không gian Lego chuyển động với vận tốc của một tên lửa thực thụ khi đạt 100 km/h.

Hai anh em David và Henrik Windestal tự lắp ráp tàu không gian Lego và thử nghiệm nó. Ảnh: GhanaNation.com

Chiếc tàu Lego được họ lắp ráp rất cẩn thận. Nó nặng khoảng 3,5 kg và dài 1,2 mét. Sau khi lắp ráp, họ thử cho Lego chạy với vận tốc tên lửa và lao vào một bức tường cố định. Mục đích của công việc này là họ muốn xem quá trình nổ tung của tàu Lego khi quay chậm với đầy đủ các hiệu ứng. Kết quả là tàu không gian Lego của họ bị vỡ tung ra hàng nghìn mảnh khá ấn tượng và thú vị.

Tàu không gian Lego vỡ tan tành khi va chạm với bức tường. Ảnh: www.dailymail.co.uk

Các thử nghiệm của họ đã được đưa lên kênh Youtube và lập tức thu hút được hơn 70.000 lượt người xem và bình luận.

Trước khi thử nghiệm tàu Lego đã được lắp các động cơ siêu khủng cung cấp năng lượng để đạt vận tốc 100 km/h. Ảnh: Marnfozine | News

Ngoài việc lắp ráp tàu không gian Lego và thử nghiệm nó, 2 anh em David và Henrik còn thường xuyên xây dựng các mẫu tên lửa hay tàu không gian khác nhau. Họ đã thu hút được một lượng lớn các fan hâm mộ.

Xem tàu không gian Lego nổ tung thành nghìn mảnh khi lao vào bức tường với vận tốc của một quả tên lửa qua video dưới đây:

Sơn Tùng