Samsung đang dần mang những tính năng flagship xuống dòng máy cận cao cấp Galaxy A. Điển hình là Galaxy A8 2018 tiếp tục lộ diện với màn hình viền siêu mỏng, camera selfie kép, thiết kế mới của dòng A Series này không thua kém gì S8. 

Samsung không ngừng nâng cấp các dòng smartphone tầm trung của mình dần trở nên cao cấp tương tự như các dòng smartphone thuộc dòng Galaxy S series. Theo dự kiến, Samsung sẽ giới thiệu các sản phẩm mới của dòng Galaxy A trong vài tuần tới.

Mới đây, trên mạng xã hội lam truyền ảnh màn hình của Galaxy A8 (2018) chắc chắn sẽ khiến không ít SamFan ngạc nhiên với thiết kế hoàn toàn mới cùng sự bất ngờ về vẻ đẹp của nó.

Màn hình trước của Samsung Galaxy A8 2018. Ảnh: Genk

Tương tự như người đàn em Galaxy A5 2018, chiếc Galaxy A8 cũng sẽ sở hữu màn hình viền siêu mỏng với tỉ lệ 18,5:9 đặc trưng của Samsung, “dài” hơn so với 18:9 trên nhiều mẫu smartphone khác. Thông tin này gần như đã được xác nhận khi mặt trước của nó bị rò rỉ lên trên mạng xã hội.

Ngoài ra, trong hình ảnh thu được còn có thể thấy thiết bị được tích hợp camera selfie kép, một điều ít gặp trên các smartphone Samsung nói riêng hay thậm chí nhiều thương hiệu khác. Ít có nhà sản xuất nào lựa chọn trang bị cho smartphone yêu thích của mình hai camera tự sướng và thậm chí hiện tượng này vô cùng hiếm, khó tìm hơn với Samsung khi đến cả dòng Galaxy S hay Galaxy Note còn chưa có tính năng này.

Samsung Galaxy A8 sẽ được trang bị 2 camera selfile, 1 điều hiếm thấy từ trước tới nay trong các dòng sản ohaamr của Samsung. Ảnh: TudoCelular.com

Từ bức hình ta cũng biết được rằng gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đã loại bỏ đi phím Home, vì vậy nhiều khả năng cảm biến vân tay sẽ được chuyển ra mặt lưng của máy, kế cụm camera chính.

Có lẽ đây là toàn bộ những gì ta biết về chiếc Galaxy A8 (2018), tuy nhiên điều này sẽ sớm được sáng tỏ trong vài tuần tới khi Samsung giới thiệu chính thức Galaxy A8.

Hình ảnh được cho là của Galaxy A8 (2018). Ảnh: Gisttrendz

Samsung dự kiến sẽ phát hành các thiết bị Galaxy A Series bao gồm: A3, A5, A7 và A8 (2018) và khoảng cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1 sắp tới. Tuy nhiên cũng có nguồn tin cho rằng Samsung sẽ chỉ ra mắt Galaxy A8 (2018) và A8 Plus (2018) thay thế cho dòng A5 và A7 (2017). Điều này được cho là để thống nhất quy cách đặt tên giữa các dòng sản phẩm với nhau, tương tự dòng S và Note hiện nay.

Sơn Tùng