Cảm biến vân tay là một công nghệ khá phổ biến trên điện thoại ngày nay, ấy thế mà không ít người vẫn chưa biết cách sử dụng hiệu quả công nghệ này.

Cảm biến vân tay là một phương thức bảo mật được dùng phổ biến để mở khóa màn hình smartphone. Mỗi ngày chúng ta có thể phải chạm vào nó hàng trăm lần, mà không phải lúc nào cũng diễn ra trơi tru.

Đôi khi bạn chạm vào cảm biến vân tay vài lần mới mở khóa thành công, hay thỉnh thoảng vì một lý do nào đó máy bắt bạn nhập mật mã bằng bàn phím như trước. Những lần như vậy quả thực là bực bội. Thực ra bạn hoàn toàn có thể cải thiện độ chính xác và tăng tốc độ nhận diện của cảm biến vân tay để tránh được điều này. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây nhé.

Đăng ký một ngón tay nhiều lần

Làm thế nào để điện thoại nhận vân tay nhanh và chính xác hơn?

Nếu bạn thường mở khóa điện thoại bằng một ngón tay nào đó như thấy nó lúc nhận lúc không, hãy làm một mẹo đơn giản, chỉ cần đăng ký ngón tay đó lần thứ hai. Cả Android và iOS đều cho phép bạn đăng ký nhiều dấu vân tay mà không cần biết các dấu vân tay đó có khác nhau hay không. Vì vậy nếu đăng ký một ngón tay tới 2 lần, độ chính xác từ ngón tay đó sẽ được cải thiện, có thể chạm cái ăn luôn.

Đăng ký cả hai tay để mở khóa trong mọi tình huống

Làm thế nào để điện thoại nhận vân tay nhanh và chính xác hơn?

Bạn không nên chỉ sử dụng một ngón để đăng ký, nếu được hãy dùng cả bàn tay để đăng ký vì điện thoại giới hạn tới 10 lần đăng ký nhưng mỗi lần lại sử dụng được nhiều ngón tay khác nhau. Như vậy nếu chẳng may tay bạn đang bận điều gì đó hoặc đang bẩn không thể chạm vào điện thoại thì còn tay kia mở khóa.

Thêm dấu vân tay sau khi ngâm lâu ngón tay trong nước

lam the nao de dien thoai cua ban nhan dien van tay chinh xac va nhanh chong

Một tình huống bạn có thể gặp phải đó là khi ngón tay bị ướt, da sẽ nhăn lại và không thể mở khóa điện thoại. Vì thế hãy lau khô ngón tay và thêm vân tay nhăn đó vào điện thoại, như thế kể cả khi bạn vừa ra khỏi hồ bơi, bồn tắm, đi mưa về hoặc ra nhiều mồ hôi tay, vân tay của bạn vẫn có thể mở khóa bình thường.

Đặt tên cho các bản quét vân tay của bạn

Làm thế nào để điện thoại nhận vân tay nhanh và chính xác hơn?

Thao tác này không cải thiện độ chính xác của cảm biến vân tay nhưng nó là thói quen tốt. Cả iOS và Android đều cho phép bạn đặt tên cho dấu vân tay của mình. Khi bạn đặt tên cho chúng, bạn có thể dễ dàng biết đó là vân tay ngón nào để tiện thay đổi. Và nếu bạn cho phép một số người tin tưởng thêm dấu vân tay, bạn có thể quản lý dễ dàng hơn.

Suti