Nếu nhận được tin nhắn có dấu chấm đen thì đừng vội mở ra xem vì nó có thể sẽ khiến iPhone của bạn không thể đọc và gửi tin nhắn được nữa.

EverythingApplePro vừa phát đi thông tin cảnh báo có một loại tin nhắn mới gây tê liệt ứng dụng nhắn tin mặc định trên iPhone. Loại tin nhắn này rất oái oăm, một khi đã phá hoại thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, ngay cả khởi động lại máy cũng không khắc phục nổi.

Đặc điểm nhận dạng của nó là nội dung có chứa một dấu chấm đen rất to, được gọi là “Black Dot of Death” – Chấm đen tử thần. Chấm đen này không đơn giản chỉ là một biểu tượng mà nó chứa rất nhiều ký tự bên trong, khiến iPhone không thể đọc nổi và gây ra tình trạng quá tải đối với vi xử lý.

Cách sửa chữa

Những iPhone đời mới trang bị màn hình cảm ứng lực 3D Touch có một cách để khắc phục thiệt hại do tin nhắn loại này gây ra. Cách làm là nhấn mạnh vào biểu tượng ứng dụng nhắn tin, sau đó chọn Tạo tin nhắn mới. Lúc này bạn đã truy cập được vào ứng dụng nhắn tin mà không bị treo, chỉ cần trở lại hộp thư đến và nhớ xóa đi tin nhắn chứa chấm đen tử thần là xong.

Lại xuất hiện tin nhắn làm hỏng iPhone, khởi động lại cũng vô ích
Dùng mẹo 3D Touch có thể mở lại được ứng dụng nhắn tin mà không bị treo.

Nếu iPhone của bạn đời sâu hơn, chưa có màn hình cảm ứng lực 3D Touch, thì bạn cần truy cập vào website này và chọn “Save link”. Đây chính là website do kẻ phát tán tin nhắn chấm đen tử thần tạo ra, mục đích là để trêu đùa người khác.

Lại xuất hiện tin nhắn làm hỏng iPhone, khởi động lại cũng vô ích
Bất đắc dĩ mới phải truy cập vào website của kẻ phát tán tin nhắn để lấy “thuốc giải”.