Klipsch vừa tung ra mẫu tai nghe semi-open Heritage HP-3 – dòng tai nghe đầu bảng của hãng, nhằm tôn vinh những thành quả của nhà sáng lập Paul W. Klipsch.

Theo Vlad Grodzinskiy – quản lý cao cấp phòng phát triển sản phẩm của Klipsch, HP-3 sẽ là mẫu tai nghe đầu bảng và là “mẫu tai nghe gây nhiều ấn tượng mà Klipsch từng sản xuất”.

KLIPSCH’S HERITAGE HP 3 với thiết kế mang phong cách hoài cổ như đưa chúng ta quay trở về thế kỷ 20 nhưng âm thanh của nó lại là phong cách hiện đại của thế kỷ 21.

Heritage HP-3 được Klipsch lắp ráp bằng dây chuyền thủ công với thiết kế thủ công.  Đúng với cái tên “Heritage”, chiếc tai nghe HP-3 mang trong mình một vẻ retro đậm phong cách Mỹ những năm 80 với khung nhôm và thép không gỉ, ngoài ra là những chất liệu cao cấp như da cừu thật trên earpad, headband và gỗ cứng ngoài earcup (bằng gỗ oak, walnut hay ebony).

Các tấm đệm tai tháo rời nhờ được gắn bằng nam châm, đai nối trên đầu được bọc da bò với chỉ khâu tay. Mang trong mình thiết kế tuyệt vời như vậy, HP-3 hoàn toàn xứng đáng được trưng ở những nơi trang trọng nhất trên những chiếc giá tai nghe cao cấp như Omega chẳng hạn.

Bên trong tai nghe, Heritage HP-3 sử dụng củ loa BioDynamic 52mm mang thiết kế cao cấp nhất của Klipsch, cho phép cải thiện chất âm, giảm méo tiếng đồng thời tạo ra tầng âm mà có thể so sánh với những bộ loa tốt nhất của hãng.

Chiếc tai nghe HP-3 cũng có đặc điểm nổi trội hơn những tai nghe cao cấp hiện nay với khả năng dễ kéo, không quá kén chọn ampli – đây cũng là đặc điểm truyền thống của những loa cổ điển của Klipsch.

HP-3 thật sự không yêu cầu công suất quá nhiều thậm chí các bạn chỉ cần cắm chung với điện thoại là có thể nghe đươc chất âm chững chạc đặc trưng của Klipsch tuy nhiên nếu sử dụng ampli thì cũng có những cải thiện khá đáng kể.

Mẫu tai nghe này sẽ có trở kháng vào khoảng 25 ohm, có nghĩa người dùng vẫn có thể tận hưởng âm nhạc khi kết nối vào smartphone hoặc máy nghe nhạc HD mà không cần phải sử dụng thêm headamp.

Heritage HP-3 có các lựa chọn gỗ óc chó, gỗ mun hoặc gỗ hồng đào với dây cáp dài 1,4m hoặc 2m, jack chuyển 6.3mm và chân đế.

Với mức giá 1,200 USD (hơn 27tr đồng), chiếc tai nghe Heritage HP-3 đã được giới thiệu trên mạng và có mặt tại một số nhà phân phối lớn tại Bắc Mỹ.

Sơn Tùng