Được thiết kế bởi vận động viên bơi lội Taegoo Kang, mẫu kính bơi của Zwim mang đến trải nghiệm bơi lội khác biệt cho người sử dụng.

Thiết kế của kính bơi Zwim là việc ích hợp gia tốc kế 6 trục và cảm biến quang học với khả năng đo mạch của người đeo thông qua tiếp xúc da. Một số các chức năng tiện ích khác như tính thời gian, số vòng bơi, nhịp tim và lượng calo tiêu thụ của Zwim cũng rất dễ sử dụng.

Hình ảnh kính bơi Zwim. Nguồn: New Atlas

Khi người đeo kính rời khỏi bể, họ có thể đồng bộ hóa Zwim với một ứng dụng trên smartphone giúp lưu lại toàn bộ thông tin về quá trình tập luyện.

Kính dùng pin lithium-ion cho thời gian sử dụng đến 4 giờ sau một lần sạc. Thêm vào đó, mặt kính được tách rời với lớp màn hiển thị nên việc thay mắt kính mới khá thuận tiện.

Dữ liệu Zwim được hiển thị trên một màn hình nhỏ xuất hiện bên phải tầm nhìn của người sử dụng.Nguồn: New Atlas

Điểm nổi bật hơn cả của Zwim so với các sản phẩm cùng loại khác ở chỗ là nó tích hợp đầy đủ các tính năng của “đồng hồ bơi”, cho phép người dùng theo dõi thông tin trực tiếp mà không phải ngừng quá trình bơi. Một số đánh giá cho rằng khả năng tự động phân tích và phát hiện phương hướng của Zwim rất đáng chú ý.

Ông Taegoo Kang và đội ngũ của mình đã thuyết phục thành công hãng Indiegogo tài trợ sản xuất mẫu kính bơi này. Kính bơi thông minh Zwim sẽ có giá khoảng 395 USD, tương đương khoảng 9 triệu đồng khi ra mắt thị trường.

Sơn Tùng