Những người già, người bị bệnh xương khớp sẽ không phải sợ ngã đau với túi khí HipAir tự động phồng với thời gian trễ chỉ 0,2 giây.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người già, chân tay yếu thậm chí cả những người trẻ bị các bệnh về xương khớp thường xuyên bị ngã dẫn đến tổn thương nặng nề về mặt, gãy chân tay. Nhiều trường hợp còn bị tử vong. Nhưng giờ đây họ sẽ không còn lo sợ ngã đau nữa với công nghệ túi khí mới.

Túi khí có tên gọi HipAir vừa được giới thiệu tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES tại Las Vegas. Chỉ mất 80 mili giây để dây đai tự thổi phồng hoàn toàn. Đây được coi là chiếc phao cứu sinh quan trọng cho những người cao tuổi.

HipAir có 2 túi khí được đeo 2 bên hông có thể tự phông lên. (Ảnh: THE DAILY BRAILLE)

Chiếc dây đai này do hãng Dijon Helite chuyên về các túi khí cho các hãng máy bay và các môn thể thao như đua ngựa sản xuất. Công ty cho biết dây đai được trang bị hai túi khí tự phồng lên trên hông để hấp thụ các lực tác động

Các túi chứa khí cần được phải thay thế sau mỗi lần ngã. Chi phí cho mỗi túi khí khoảng 50 USD. Công ty cho biết chỉ mất từ 0,2 đến 0,4 giây là túi này có thể xác định người đang đeo nó ngã hay không dựa theo các cảm biến điện tử siêu nhạy.

Dây đai này sẽ tập trung hướng đến những người cao tuổi và các bệnh nhân bị xương khớp. (Ảnh: Hip’Air by Helite)

Túi khí HipAir nặng 2,2 kg được đeo bên hông và dễ sử dụng. Người dùng vẫn thoải mái đi lại khi mang thiết bị này trên người. Nó vượt trội so với các tấm đệm bảo vệ truyền thống với khả năng hấp thụ lực va đập cao gấp 9 lần.

Thiết bị này đã sẵn sàng cung cấp cho thị trường vào trước tháng 3 năm nay. Được biết một số lượng lớn các khách hàng ở khắp châu Âu và Mỹ đã đặt hàng trước. Hiện túi khí HipAir có giá 790 USD.

Video dây đai túi khí HipAir:

Sơn Tùng