Ở Apple, dữ liệu người dùng luôn được bảo mật và công ty coi việc đó giống như bảo vệ nhân quyền và quyền tự do của mỗi người.

Không phải tự nhiên iPhone bảo mật tốt, đây là lý do Tim Cook vừa chia sẻ
Không phải tự nhiên iPhone bảo mật tốt, đây là lý do Tim Cook vừa chia sẻ.

Giữa scandal lộ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng Facebook, Giám đốc Điều hành Apple – Ông Tim Cook vừa lên tiếng khẳng định sẽ không để mình và công ty gặp phải tình huống như Facebook.

“Chúng tôi có thể kiếm được cả núi tiền nếu coi khách hàng là sản phẩm. Nhưng chúng tôi không làm điều đó.” – Tim Cook nói với đài MSNBC.

Ở Apple, dữ liệu người dùng luôn được bảo mật và công ty coi việc đó giống như bảo vệ nhân quyền và quyền tự do của mỗi người, CEO Apple chia sẻ.

Không phải tự nhiên iPhone bảo mật tốt, đây là lý do Tim Cook vừa chia sẻ
CEO Apple – Ông Tim Cook trả lời phỏng vấn đài MSNBC về vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng.

Mỗi nhà phát triển trước khi được đưa ứng dụng lên App Store đều phải cam kết tuân thủ các chính sách bảo mật của Apple. Ngay cả khi họ đã hứa bảo mật dữ liệu của người dùng thì Apple vẫn cẩn thận kiểm tra thêm một lần nữa.

Tim Cook nói: “Chúng tôi luôn tỉ mỉ đánh giá từng ứng dụng. Tìm hiểu xem chúng có tác dụng gì và liệu có tuân thủ đầy đủ chính sách bảo mật hay không?”

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới việc Facebook Messenger có thể khai thác dữ liệu người dùng trên điện thoại Android nhưng không thể làm điều tương tự trên iPhone của Apple.

Việt Đức