Đừng cho rằng càu nhàu không có tác dụng gì, một bà vợ ở Trung Quốc đã khiến ông chồng của mình làm ra hẳn một cỗ máy nấu ăn chuyên nghiệp không khác gì đầu bếp.

Không chịu nổi vợ càu nhàu, ông chồng này làm robot nấu ăn như đầu bếp
Không chịu nổi vợ càu nhàu, ông chồng này làm robot nấu ăn như đầu bếp.

He Qing, giám đốc một công ty phục vụ ăn uống ở Thượng Hải (Trung Quốc) đang được các bà vợ tung hô là “ông chồng của năm”.

Chia sẻ câu chuyện của mình, He Qing cho biết ngày nào cũng bị bà vợ khó tính càu nhàu vì không biết nấu ăn. Đến một ngày không chịu nổi nữa, He Qing liền bắt tay vào nghiên cứu và chế tạo robot nấu ăn với khả năng chế biến nhiều món ăn phức tạp như một đầu bếp thực thụ. Từ lúc anh mang robot này về nhà, có vẻ như vấn đề ăn uống kén miếng của bà vợ khó tính đã không còn nữa.

Không chịu nổi vợ càu nhàu, ông chồng này làm robot nấu ăn như đầu bếp
Thực đơn mà robot nấu ăn có thể phục vụ khá phong phú, bao gồm cả đồ ăn thức uống.

Theo lời của vị giám đốc trẻ, chỉ cần khoảng 3-4 phút cỗ máy có thể hoàn thành một món ăn hoàn chỉnh. Nó còn có chức năng tự vệ sinh, rửa bát đĩa tự động. Ngoài khâu chuẩn bị nguyên liệu, chủ nhân của nó chỉ việc thưởng thức các món ăn mà không bao giờ phải lo đến chuyện dọn dẹp.

Robot đầu bếp này đang được trưng bày tại Hội chợ Công nghệ Quốc tế Trung Quốc lần thứ VI. Tại đây rất nhiều khách tham quan đã thử trải nghiệm và đánh giá cao sản phẩm này. Một người đàn ông sau khi ăn thử món ăn do robot đầu bếp làm ra đã phải trầm trồ khen ngợi: “Món ăn quá ngon, nó nấu còn siêu hơn cả vợ tôi!”; trong khi đó nhiều bà vợ mong muốn He Qing sản xuất và thương mại hóa sản phẩm này để “giải phóng” họ khỏi nhiệm vụ nấu ăn hàng ngày cho gia đình.

Không chịu nổi vợ càu nhàu, ông chồng này làm robot nấu ăn như đầu bếp
Các bà vợ đánh giá rất cao robot này.

Thực tế, He Qing cũng mong muốn hoàn thiện robot đầu bếp của mình để sau đó cho thuê. Vị giám đốc trẻ hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hiện đại, cũng như nhiều món ăn đa dạng hơn nữa.

T.Vũ