Đừng vội mừng khi nghe tin iPhone có 2 SIM vì ở Việt Nam nó vô dụng.

iphone co 2 sim u quen chuyen do di vi no hoan toan vo dung tai viet nam
iPhone có 2 SIM ư, quên chuyên đó đi vì nó vô dụng tại Việt Nam.

Trước thời điểm ra mắt, hình ảnh rò rỉ cho thấy thế hệ iPhone mới trang bị 2 khay SIM riêng biệt nhưng rốt cuộc thông tin đó là sai sự thật. Bộ ba iPhone mới gồm iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max đều hỗ trợ 2 SIM nhưng là 1 khay SIM thường và 1 eSIM (SIM tích hợp sẵn trong máy).

Nhưng vấn đề là hiện có rất ít nhà mạng hỗ trợ nhúng eSIM vào máy. Ví dụ như tại Mỹ, chỉ có 3 nhà mạng Verizon, AT&T và T-Mobile chấp nhận eSIM. Trên thế giới cũng chỉ có tổng cộng 14 nhà mạng đến từ 10 quốc gia chấp nhận eSIM và tất nhiên không bao gồm Việt Nam.

iphone co 2 sim u quen chuyen do di vi no hoan toan vo dung tai viet nam
Đây là những nhà mạng đang hỗ trợ eSIM.

Nói như vậy không phải là cơ hội dùng iPhone 2 SIM của người Việt đã hết. Apple làm những chiếc iPhone ngoại lệ cho thị trường Trung Quốc, những chiếc iPhone mà hỗ trợ 2 SIM vật lý (2 thẻ SIM). Nếu bạn muốn sử dụng iPhone 2 SIM thực sự tại Việt Nam thì có thể mua hàng xách tay từ Trung Quốc. Nhưng cần lưu ý rằng iPhone của thị trường Trung Quốc (mã CH) xưa nay vẫn chia làm nhiều loại, đa số đều không được ưa chuộng do không hỗ trợ tính năng Face Time, khi bị đem ra khỏi Trung Quốc. Riêng loại hàng được bán ở khu vực Hong Kong (mã ZP) không bị bất kỳ hạn chế nào, do vậy Hong Kong sẽ là đích đến của những thương lái buôn hàng xách tay.

Thêm nữa, ngay cả khi iPhone đã có 2 SIM, cách hoạt động của nó cũng khác so với smartphone Android 2 SIM. iPhone hoạt động dưới dạng Dual SIM Stanby tức là khi một SIM hoạt động bất kể ở trạng thái gọi điện, nhắn tin hay truy cập dữ liệu thì SIM kia không hoạt động được, không thể nhận 2 cuộc gọi cùng lúc. Trong khi, điện thoại Android hoạt động dạng Dual SIM Active có thể hoạt động 2 SIM đồng thời.

iphone co 2 sim u quen chuyen do di vi no hoan toan vo dung tai viet nam
Thị trường iPhone xách tay sẽ có một làn sóng mới mang tên iPhone 2 SIM từ Trung Quốc.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)