Theo tờ Bloomberg, thế hệ iPad Pro năm nay sẽ không dùng cổng kết nối Lightning nữa mà chuyển sang sử dụng USB-C, tức là nó có thể tương thích với rất nhiều phụ kiện USB-C đang bán trên thị trường.

Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 30/10 sắp tới để ra mắt iPad Pro cùng một số sản phẩm khác. Ngoài những chi tiết như màn hình viền mỏng, thiết kế mới, bỏ nút home, bỏ cảm biến vân tay và thay bằng Face ID thì một điểm đáng chú ý nữa là iPad Pro mới sẽ sử dụng cổng kết nối USB-C.

USB-C là một chuẩn kết nối mở và được quy định thống nhất giữa các nhà sản xuất. Do đó, người dùng có thể sử dụng iPad Pro mới với rất nhiều phụ kiện USB-C đang được bán trên thị trường, thậm chí dùng chung dây sạc iPad với máy tính và điện thoại của mình.

Apple cũng đã làm vậy với dòng sản phẩm MacBook và bây giờ đến lượt iPad. Điều này khiến người dùng có cơ sở để hi vọng những chiếc iPhone trong tương lai cũng sẽ dùng cổng kết nối USB-C giống phần còn lại của thế giới. Khi đó Apple sẽ không còn cổng kết nối độc quyền nào nữa, mọi thứ đều quy hết về USB-C.

Ngoài ra, sức mạnh đồ họa của iPad Pro mới cũng đáng chú ý. Các tin đồn gần đây nói rằng Apple sẽ trang bị cho thế hệ iPad Pro năm 2018 một con chip riêng (tách biệt với SoC) chuyên xử lý đồ họa. Cấu trúc này sẽ giống như máy tính có hai thành phần CPU và GPU riêng biệt. Lúc đó iPad Pro sẽ càng trở lên đáng gờm trong thế giới máy tính bảng.

Ngoại hình của iPad Pro cũng sẽ có nhiều thay đổi lớn, trong đó các cạnh sẽ hơi vuông giống iPhone 5, iPhone 5S và gần đây nhất là iPhone SE. Thiết kế vuông vức như vậy có lẽ sẽ ngầu hơn, "pro" hơn đúng như tên gọi iPad Pro. Chúng ta hãy cùng chờ đến ngày 30/10 để xem những thông tin này có chính xác không nhé.

Đạt Vũ (Tổng hợp)

Từ Khóa: