Đâu cần cứ phải tính năng xa xỉ gì, iFan chỉ cần những điều bình thường như pin, bộ nhớ, Face ID ổn định trên iPhone 2018 mà thôi.

Trong một cuộc khảo sát khoảng 1.665 người trưởng thành về mong ước của họ với iPhone mới do USA Today và SurveyMonkey thực hiện. Kết quả thu về có 75% nói rằng họ muốn iPhone có thời lượng pin bền bỉ hơn. Tuy nhiên, ít có khả năng iPhone năm nay sẽ nâng cấp theo hướng này.

66% người tham gia khảo sát nói rằng iPhone mới nên được trang bị màn hình kính chống xước. Về mặt này, Apple đã có một số cải tiến nhất định. Thế hệ iPhone mới được làm bằng kính nhưng khả năng nứt vỡ vẫn rất cao nếu bị đánh rơi.

Khoảng 44% nói rằng iPhone XS mới cần mở rộng dung lượng. Cũng như thời lượng pin, dung lượng lớn hơn sẽ không được chú trọng. Nếu có, Appe chỉ bổ sung thêm phiên bản 512GB cho iPhone mới.

Khá ngạc nhiên khi chỉ 10% không thích tai thỏ, và 29% muốn thay thế cổng Lightning bằng USB-C. 19% phê phán Face ID cho rằng tính năng này hoạt động không ổn định. 18% còn lại muốn ứng dụng iPhone chạy nhanh hơn.

Nhìn qua những mong muốn trên, có thể thấy những thứ như thời lượng pin hay bộ nhớ luôn là điều người dùng chờ đợi từ lâu nhưng từ thế hệ iPhone này qua thế hệ khác vẫn chưa thể đáp ứng trọn vẹn. Như vậy tại sao cứ phải nâng cấp các tính năng xa vời trong khi những điều bình thường còn chưa thể đáp ứng, đó vẫn là một nỗi băn khoăn lớn.

Hoài Phương (Tổng hợp)

Từ Khóa: