Công ty Nolito Plus ở Grenoble, Pháp vừa công bố chiếc máy ảnh không người lái có khả năng lặn sâu siêu hạng giúp con người khám phá, thám hiểm đại dương sâu thẳm chỉ bằng một chạm trên màn hình.

Máy ảnh iBubble có thể tự động theo dõi các cuộc phiêu lưu dưới nước, ghi lại các hoạt động và nó sẽ chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhất với độ nét cao. Được biết iBubble hướng đến tất cả mọi người từ thợ lặn chuyên nghiệp đến nghiệp dư, nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho các nhà thám hiểm dưới nước.

iBubble có thiết kế hiện đại với các cánh quạt mang phong cách của một máy bay không người lái. Nhưng nó lại hoạt động dưới đáy biển sâu thẳm. Ảnh dẫn theo DeathRattleSports.com

iBubble có thể phân tích hành động của người lặn, chia sẻ hình ảnh với bạn bè những gì người lặn nhìn thấy. Nó có tốc độ di chuyển lên đến 3,5 km/h ở dưới nước và hoạt động liên tục bền bỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ.

iBubble có thể vừa lặn vừa tương tác với con người. Ảnh dẫn theo DeathRattleSports.com

iBubble có thể lặn sâu đến 60 mét. Đây là độ sâu đủ lớn giúp các thợ lặn có thể thám hiểm và giải trí dưới nước vì độ sâu tối đa đối với các thợ lặn chuyên nghiệp cũng chỉ khoảng 40 mét.

iBubble có thể lặn sâu hơn con người và giúp con người khám phá đáy biển. Ảnh dẫn theo Daily Mail

Chiếc iBubble không dây không người lái này được trang bị các máy quay, máy chụp ảnh và hệ thống điều chỉnh ánh sáng tuyệt vời và hiện đại để chụp được những khoảnh khắc có một không hai. Các tính năng của iBubble bao gồm cả selfie 360, phóng to, thu nhỏ cùng nhiều chế độ quay phim khác nhau như chế độ thể thao, hành động và di chuyển nhanh. Chỉ cần chạm nhẹ vào một cái vòng đeo tay khi bơi dưới nước là có thể điều khiển được iBubble.

Chiếc máy ảnh được trang bị camera và máy quay hiện đại dành cho việc chụp ảnh và ghi hình. Ảnh dẫn theo Daily Mail

Trên iBubble trang bị 2 đèn LED để điều chỉnh màu sắc, ánh sáng khi chụp. Độ sáng của nó lên đến 2000 lumens tương đương 125W quá đủ để ghi lại được những hình ảnh sắc nét nhất ở mọi chế độ.

Ảnh dẫn theo DeathRattleSports.com

Bên cạnh chế độ quay và chụp tự động, iBubble còn cung cấp thêm chế độ quay phim và chụp ảnh hoàn toàn bằng tay thủ công cho người lặn nếu họ cảm thấy hứng thú. Hình ảnh chú rùa hiện lên rất rõ nét và sinh động qua chế độ quay thủ công.

iBubble cũng có chế độ quay thủ công với độ nét cao. Ảnh dẫn theo DeathRattleSports.com

iBubble cũng hỗ trợ khả năng điều khiển từ xa. Nó cho phép mọi người có thể khám phá biển sâu một cách thoải má nhất từ trên bờ, trên thuyền thông qua một màn hình hiển thị.

Ảnh dẫn theo DeathRattleSports.com

Công ty Nolito Plus cho biết, iBubble hướng đến những người muốn khám phá những kỳ quan dưới biển nhưng không biết bơi hoặc khả năng lặn kém. Thậm chí những người có khả năng bơi lặn tốt nhưng muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ bí ở những nơi họ không thể tiếp cận được dưới đại dương thì iBubble sẽ giúp họ một cách hoàn hảo nhất.

Ảnh dẫn theo DeathRattleSports.com

iBubble dự kiến sẽ ra mắt các dân chơi thích khám phá đáy đại dương vào tháng 7 năm 2018.

Giá khởi điểm của nó là khoảng 2000 bảng Anh. Những người đầu tiên muốn sở hữu nó phải đặt cọc 1.500 bảng Anh. Tương lai iBubble còn có thể trở thành một cảnh sát canh giữ biển cả cho con người như những máy bay không người lái bảo vệ bầu trời lâu nay vẫn thực hiện.