Đó là “Ngược về quá khứ” và “How many”. Hai trò chơi này xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội trong tháng 7 và khiến cộng đồng mạng lú lẫn.

Đầu tiên là trò “Ngược về quá khứ” xuất hiện trên Facebook khoảng 2 tuần trước. Cách chơi của nó là người chơi phải nói đúng vị trí 5 ngón tay trên một bàn tay. Tuy nhiên đó là vị trí trong quá khứ ở lần chỉ điểm trước đó chứ không phải lần chỉ điểm hiện tại. Chính vì quy luật oái oăm này mà rất nhiều người chơi đi chơi lại, mãi vẫn không hiểu.

Trò thứ hai là “How many” mới xuất hiện cách đây 3 hôm. Cách chơi của nó là người chơi phải trả lời đúng một câu hỏi tiếng Anh mà câu trả lời lại là số lượng từ tiếng Việt được nói ra trước câu hỏi đó.

Tác giả của cả hai trò thử thách trí tuệ này là cô bạn Hồng Anh, sinh năm 2000, có biệt danh là Ei. Hai video của Hồng Anh ở trên đã thu hút trung bình 2 triệu lượt xem, hơn 40.000 lượt chia sẻ, like, comment; chưa kể những clip tam sao thất bản.

Nhiều người cảm thấy lú lẫn không hiểu nổi luật chơi, nhất là khi nghe Hồng Anh nói muốn hiểu được thì đừng dùng não suy nghĩ, chỉ cần nhìn và nghe thôi.

Hot nhất trên mạng xã hội tháng 7 là hai trò chơi trí tuệ thách đố, bạn đã biết chưa?
Cô bạn có biệt danh là Ei rất có khiếu hài hước. (Ảnh: Facebook @niji.ei)

Đến nay, “Ngược về quá khứ”“How many” vẫn chưa hề giảm nhiệt. Video hai trò trí tuệ thách đố này vẫn đang lan tỏa khắp nơi trên mạng xã hội. Bạn đã hiểu hai trò này chưa, nếu hiểu rồi thì thử chơi với bạn bè của mình xem sao nhé. Chắc chắn sẽ vui lắm đấy!

Hàn Nhi