Người dùng Internet có thể gặp khó khăn trong việc truy cập các trang web hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong vòng 48 giờ tới, theo ICANN.

ICANN là tên viết tắt của tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại California (Mỹ), chịu trách nhiệm quản lý không gian địa chỉ IP và phân phối các khối địa chỉ IP tới các cơ quan đăng ký Internet khu vực.

Trong vòng 48 giờ tới, máy chủ chính và cơ sở hạ tầng mạng của ICANN sẽ được bảo trì nhiều đợt. Vì vậy, nhiều khả năng Internet toàn cầu sẽ gặp phải sự cố kết nối.

Việc bảo trì là cần thiết nhằm ngăn chặn sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng, ICANN cho biết. Họ sẽ cố gắng đảm bảo Internet hoạt động ổn định, nhưng một số người dùng có thể bị ảnh hưởng nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của họ chưa chuẩn bị cho sự thay đổi này.

Hôm nay và ngày mai (12-13/10), nếu bạn nhận thấy Internet trên thiết bị của mình có vấn đề thì tốt nhất đừng thực hiện giao dịch thanh toán điện tử. Hãy chia sẻ thông tin này cho mọi người cùng biết nhé.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: