Từ những chia sẻ của cư dân mạng, có thể thấy 4 năm qua Uber đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng đối tác và khách hàng.

Hôm nay Uber ngừng hoạt động ở Việt Nam, cư dân mạng nói gì?
Ứng dụng Uber sáng ngày 9/4 không còn một xe nào hoạt động.

“Lặng lẽ nhìn vị khách đặc biệt quay lưng đi, tắt app, quay xe trở về mà sao buồn thế. Buồn cho những khách hàng quen thuộc với Uber, buồn cho những tài xế gắn bó với Uber. Vẫn còn đâu đó một chút buồn cho mình…” – ‎Tài khoản Facebook có nickname H.N. Kiêm‎, một đối tác của Uber chia sẻ về chuyến xe và vị khách cuối cùng trong ngày 8/4.

Xem những bài viết chia tay Uber trên mạng xã hội, có vẻ như mọi người đều nuối tiếc về sự ra đi của ứng dụng gọi xe đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam. Từ hôm nay 9/4, người Việt sẽ mất đi một sự lựa chọn thuê xe văn minh khi có nhu cầu di chuyển. Đường phố Hà Nội – Sài Gòn sẽ vắng bóng màu áo xanh dương, chỉ còn lại màu xanh lá của “đội quân Grab”.

Với những người thường xuyên gọi xe qua ứng dụng di động, đó là một câu chuyện buồn. Với những lái xe là đối tác của Uber, đó là miếng cơm manh áo… Lúc này có lẽ chẳng còn ai nói về chuyện hành khách bị đối xử tệ bạc khi đi Uber, cũng chẳng còn ai phàn nàn về cách Uber tính cước. Những bài viết lan tỏa nhất hầu hết là những câu chuyện, những kỷ niệm đẹp với Uber được kể từ chính đối tác và khách hàng.

Hôm nay Uber ngừng hoạt động ở Việt Nam, cư dân mạng nói gì?
Bài viết của H.N. Kiêm‎ đã nhận được hơn 6.300 lượt like và reactions.
Hôm nay Uber ngừng hoạt động ở Việt Nam, cư dân mạng nói gì?
Mặc dù Uber đã ngừng hoạt động nhưng vẫn có khách hàng còn chưa buồn xóa ứng dụng Uber ra khỏi điện thoại.
Hôm nay Uber ngừng hoạt động ở Việt Nam, cư dân mạng nói gì?
Trong các hội nhóm quy tụ các lái xe công nghệ, nhiều đối tác gửi lời cảm ơn muộn màng đến Uber.
Hôm nay Uber ngừng hoạt động ở Việt Nam, cư dân mạng nói gì?
Ai cũng tiếc nuối khi phải chia tay với Uber, dù trên thị trường vẫn còn nhiều ứng dụng gọi xe khác.

Uber là một ứng dụng di động kết nối người sở hữu xe cá nhân với những người có nhu cầu thuê xe cá nhân. Ứng dụng này có mặt tại Việt Nam từ giữa năm 2014, tới nay đã hoạt động được gần 4 năm, góp phần thay đổi thói quen đi lại của người dân tại các thành phố lớn.

Ngày 26/3/2018, Grab (đối thủ của Uber) thông báo đã hoàn tất việc mua lại toàn bộ hoạt động của Uber tại Đông Nam Á. Ngay sau đó Uber đã xác nhận thông tin và cho biết sẽ chỉ hoạt động đến hết ngày 8/4/2018.

Việt Đức

Từ Khóa: