Việc rút ngắn SIM 11 số về 10 số không chỉ diễn ra trong 1 ngày, vì vậy chúng ta cần chú ý theo dõi thông báo từ nhà mạng trong những ngày tiếp theo.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/9, việc rút ngắn SIM 11 số về 10 số đã chính thức diễn ra. Quá trình chuyển đổi sẽ kéo dài trong nhiều ngày, mỗi ngày một lượng thuê bao nhất định tùy kế hoạch của từng nhà mạng.

Ở góc độ người dùng, chúng ta cần hiểu rằng việc rút ngắn SIM 11 số về 10 số do nhà mạng chuyển đổi trên hệ thống nên khách hàng không phải thao tác gì. Nếu điện thoại của bạn không may bị mất sóng thì cũng đừng lo lắng, hãy bật/tắt chế độ máy bay hoặc khởi động lại điện thoại.

hom nay cac nha mang bat dau rut ngan sim 11 so ve 10 so nhung chung ta dung voi lam gi ca
Các nhà mạng rút ngắn SIM 11 số về 10 số trong đêm để hạn chế ảnh hưởng đến người dùng. (Ảnh: TTXVN)

Sau chuyển đổi, các nhà mạng cũng sẽ nhắn tin thông báo để khách hàng biết được số thuê bao mới của mình. Đến thời điểm này đã có một lượng khách hàng nhận được tin nhắn, tức là đã được chuyển đổi. Những ai đang dùng SIM 11 số mà chưa nhận được tin nhắn thì tức là chưa được chuyển đổi. Dự kiến đến ngày 27/9, việc chuyển đổi sẽ hoàn tất.

Như vậy, chúng ta không nên thực hiện thao tác thay đổi danh bạ ngay lúc này mà nên chờ đến khi việc chuyển đổi hoàn tất. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng khá chủ động trong việc cập nhật số thuê bao mới của khách hàng. Vì vậy chúng ta không cần phải ra ngân hàng làm thủ tục thay đổi thông tin. Những dịch vụ Internet như mạng xã hội, trò chơi online, thương mại điện tử… thường quản lý người dùng theo địa chỉ email, do vậy cũng không cần cập nhật số điện thoại mới ngay lập tức, lúc nào tiện dùng thì cập nhật sau cũng được.

hom nay cac nha mang bat dau rut ngan sim 11 so ve 10 so nhung chung ta dung voi lam gi ca

Việt Đức (Tổng hợp)