Tổ chức Giám sát Internet – Internet Watch Foundation (IWF) – vừa đưa ra cảnh báo về xu hướng gia tăng hình ảnh quấy rối tình dục trẻ em Internet.

Hình ảnh quấy rối tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng trên Internet
Hình ảnh quấy rối tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng trên Internet.

Trong năm 2017 vừa qua, IWF đã phát hiện được hơn 78.000 websites có chứa những nội dung không lành mạnh, tăng thêm 21.000 websites so với năm 2016.

Không những thế, các website này ngày càng tinh quái. Chúng bắt đầu mạo danh, sử dụng giao diện và tên miền như một diễn đàn bình thường. Những nội dung xấu được che đậy một cách tinh vi và phải sử dụng phương pháp đặc biệt mới có thể truy cập được.

Ví dụ, một số website bắt người truy cập phải click xem đến gần chục quảng cáo sau đó mới vào xem được. Quá trình này khiến thiết bị truy cập rất dễ bị nhiễm các loại virus nguy hiểm. Một số website khác lại yêu cầu đăng ký tài khoản thành viên, phải trả phí mới được truy cập, do vậy rất khó khăn khi can thiệp.

Chưa dừng lại ở đó, IWF đưa ra cảnh bảo ngày càng có nhiều website đen chứa nội dung liên quan đến trẻ em. Tổ chức này nhấn mạnh quấy rối tình dục trẻ em là hành vi vô đạo đức và khuyến khích người dùng Internet phát giác, tích cực tố cáo với cơ quan chức năng để ngăn chặn. Bao che và dung túng hành vi này chính là gián tiếp góp phần làm tăng thêm các vụ bạo hành và xâm hại trẻ em.

T.Vũ