Hinckley, nhà sản xuất du thuyền nổi tiếng nước Mỹ trong gần 90 năm qua, vừa trình làng mẫu du thuyền chạy điện mang tên Dasher.

Hinckley Dasher là một du thuyền thể thao sang trọng được vận hành bằng điện nhờ 2 khối pin hiệu năng cao lấy từ chiếc BMW i3.

Được thiết kế để sử dụng hệ thống động lực điện, Dasher đạt những tiêu chuẩn hoàn toàn mới về phong cách và cấu trúc composite tiên tiến. Thân tàu dài hơn 9m và được làm từ vật liệu carbon để giảm trọng lượng trong khi nâng cao khả năng vận hành.

Mặt sàn trông như làm bằng gỗ tếch nhưng thực chất không phải như vậy. Nó được thay thế bởi Artisanal Teak- một thương hiệu chuyên sản xuất các cấu trúc dạng khuôn làm từ gỗ nhưng ” không thể phân biệt với gỗ tếch thực” để giảm nhẹ trọng lượng của thuyền.

Trong quá trình thiết kế và chế tạo, từng chi tiết đều được giám sát chặt chẽ để cắt giảm trọng lượng – các cụm cơ khí bằng titanium và được in 3D để có hình dáng và mức độ chính xác mà các phương pháp truyền thống không thực hiện nổi.

Sức mạnh của Dasher đến từ 2 mô-tơ điện công suất 80 mã lực và một cặp pin li-ion tương tự như trên chiếc BMW i3. Toàn bộ hệ thống này được lắp đặt trong một khoang cách điện và chống chịu nước.

Du thuyền Dasher chấp nhận các cáp sạc kép dòng 50A, thứ vốn là tiêu chuẩn ở hầu hết các trạm dịch vụ tại cảng hiện nay. Dasher cũng có thể sạc nhanh như chiếc xe của BMW nhưng nếu muốn sạc đầy, phải mất 4 giờ.

Khi được sạc đầy, Dasher có bán kính hoạt động 60km với tốc độ di chuyển tối đa khoảng 40km/h. Hành khách sẽ cảm thấy thoải mái vì hệ thống động lực của Dasher không gây tiếng ồn trong khi nội thất của nó khá sang trọng với gỗ tự nhiên và kim loại.

Bàn điều khiển trung tâm có màn hình có thể thu vào và màn hình cảm ứng LED để điều hướng dễ dàng.

Nhiều chiếc du thuyền Hinckley nhỏ hơn từ dòng sản phẩm từ 29 đến 55 feet đã được sử dụng như các phiên đấu giá cho các siêu du thuyền. Thiết kế boong mở của Dasher tự nó tạo ra các cấu hình chỗ ngồi khác nhau bao gồm vận chuyển khách từ tàu lớn sang trọng.

Hinckley bắt đầu tiếp nhận các đơn hàng đặt mua Dasher từ bây giờ. Du thuyền sẽ được bàn giao từ mùa hè năm sau.

Video giới thiệu du thuyền Hinckley Dasher:

Sơn Tùng