Năm nay, Apple sẽ dừng tặng miễn phí bộ chuyển đổi jack cắm tai nghe 3,5 mm kèm ba mẫu iPhone mới (iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max).

Mặc dù trông khá loằng ngoằng và dễ mất nhưng bộ chuyển đổi jack cắm tai nghe 3,5 mm lại là phụ kiện không thể thiếu với những ai đang sử dụng tai nghe có dây.

Câu chuyện khởi nguồn từ năm 2016, khi Apple quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone và tung ra tai nghe không dây AirPods. Muốn nghe nhạc trên iPhone, người dùng phải mua tai nghe không dây hoặc sử dụng bộ chuyển đổi.

Trong hai năm liền, Apple hỗ trợ giải pháp thứ hai bằng cách tặng miễn phí bộ chuyển đổi nhưng năm nay chính sách hỗ trợ ấy không còn nữa. Apple muốn người dùng nói lời tạm biệt với tai nghe có dây và hướng tới tai nghe không dây. Nếu vì lý do nào đó mà buộc phải sử dụng tai nghe có dây, bạn sẽ phải mua lẻ bộ chuyển đổi với giá 9 USD.

Như vậy, nếu bạn định mua iPhone XR, iPhone XS hoặc iPhone XS Max mà chưa có tai nghe không dây thì hãy chuẩn bị thêm một khoản tiền nữa cho vấn đề này.

T.Vũ (Tổng hợp)