Con số 259.000 USD chỉ là giá khởi điểm cho phiên bản xe đua của Camaro ZL1 khi bán ra từ đầu năm 2018.

Được công bố vào đầu năm nay, Chevrolet Camaro GT4.R được xây dựng để hợp thức hóa sự có mặt của GT4 trên khắp thế giới.

Camaro GT4.R sau khi ra mắt đã giành chiến thắng trong giải đua Pirelli World Challenge 2017 và IMSA Continental Tire SportsCar Challenge Series 2017, được biết đội đua của Chevy sẽ tiếp tục đồng hành cùng GT4.R trong nhiều giải đua GT4 khác nữa.

Phát triển dựa trên mẫu xe thương mại Camaro ZL1, GT4.R được chế tạo bởi đối tác của Chevrolet là Pratt & Miller Engineering, nơi chuyên xây dựng và bán xe đua. GT4.R đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu của GT4 – giải vô địch xe thể thao châu Âu.

Camaro GT4.R là phiên bản đua của Camaro ZL1.

Phiên bản đua của ZL1 trang bị động cơ 6,2 lít LT1 V8 kết hợp hộp số Xtrac 6 cấp, lẫy sang số khí nén và bộ vi sai hạn chế trượt Xtrac. Động cơ V8 sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, khe hút gió bằng sợi carbon, trục khuỷu chế tạo riêng, sức mạnh có thể lên tới 480 mã lực.

Ngoài những cải tiến về cơ khí, chiếc xe đua cũng nhận được một thân xe cá nhân hóa để tối đa hóa lực ép, với các các thanh cản phía trước mở rộng, hai bên sườn điều chỉnh và cánh gió lớn phía sau, tăng cường tính khí động học.

So với ZL1, GT4.R hầm hố, dữ dằn hơn với nhiều đặc tính khí động học.

Thay đổi về ngoại hình so với ZL1 là cản trước rộng hơn, khe gió trên nắp ca-pô, nẹp sườn khí động học, cửa xe bằng sợi carbon cùng thiết kế đầu xe mới, cánh gió sau và bộ tách gió trước bằng sợi carbon.

Giúp Camaro lướt trên đường đua là bộ vành hợp kim đúc 18 inch với lốp kích thước 305, bộ kẹp phanh trước 6 piston hiệu Brembo Motorsport, kẹp phanh sau 4 piston Brembo, thanh chống lật trước và sau có thể điều chỉnh, thanh giằng trước Ohlins TTX-46 có thể điều chỉnh và giảm xóc sau TTX-36.

Nhiều chi tiết làm bằng sợi carbon, như cánh gió sau cỡ lớn.

Cân nặng tối thiểu của Camaro GT4.R là 1.420 kg và mọi chi tiết khí động học đều được phát triển cũng như thử nghiệm trên đường chạy cũng như trong đường hầm gió.

Chevrolet Camaro GT4.R bán ra từ tháng 1/2018 với giá khởi điểm 259.000 USD.

Nhật Minh

Từ Khóa: