Thái Lan là một đất nước tương đối rộng, với diện tích khoảng 513.000 km vuông. Từ hai năm trước, Google đã quyết định làm bản đồ của đất nước này càng chi tiết càng tốt, nhưng vấn đề trở nên khó khăn khi phần lớn quốc gia này là nông thôn.

Tuy nhiên trong hôm Thứ Hai vừa qua, Google đã cho bổ sung 150 địa điểm được nhiều người ưa thích của đất nước này vào bản đồ, và đó là toàn bộ kết quả công việc của một chàng trai độc thân đã đi hơn 480.000km với chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nặng 18kg trên lưng để ghi lại hình ảnh về đất nước xinh đẹp của mình.

(Ảnh: Google)

Chàng trai người Thái Lan này có cái tên Panupong Luangsa-ard, anh là một vận động viên ba môn phối hợp, đã từng đi qua rất nhiều vùng trên quê hương mình. “Trong khi đi chụp ảnh các đồn điền trà và những cánh đồng dâu, anh ấy đã làm hỏng bốn đôi giày”, một phát ngôn viên của Google cho biết khi trả lời phỏng vấn của trang Mashable.

(Ảnh: Google)

Hành trình đi bộ ấn tượng này mất hơn hai năm. Luangsa-ard chỉ nghỉ làm việc khi trời mưa vì máy ảnh không chịu được ướt. Số giờ làm việc của anh mỗi ngày là từ 6 đến 8 tiếng, phụ thuộc vào tuổi thọ pin máy ảnh.

Và đây là thành quả lao động của anh sau hai năm:

Theo Distractify
Thu Hiền

Xem thêm: