Google vừa quyết định sẽ thay đổi mức giá dịch vụ lưu trữ đám mây của mình, đồng thời đổi tên thành Google One (từ Google Drive).

Google sẽ giảm nửa giá dịch vụ lưu trữ đám mây, đổi tên thành Google One
Các gói dịch vụ lưu trữ đám mây mới của Google sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn sắp tới.

Hiện nay, tất cả tài khoản Google vẫn được hưởng 15 GB lưu trữ đám mây miễn phí. Hết dung lượng đó là lúc cần phải chi tiền. Nếu như trước đây bạn chỉ có một vài lựa chọn thì bây giờ Google sẽ mang tới cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Giá của các gói dịch vụ lưu trữ đám mây mới cũng khá hấp dẫn. Ví dụ như gói 2 TB là 10 USD/tháng, giảm 50% so với mức giá cũ. Ngoài ra Google còn mang tới các gói dung lượng thấp hơn, dành cho những ai có nhu cầu vừa phải và vẫn còn đang lăn tăn chưa muốn chi quá nhiều tiền. Dưới đây là thông tin chi tiết.

• 100 GB = 2 USD/tháng

• 200 GB = 3 USD/tháng

• 2 TB = 10 USD/tháng

Bên cạnh đó, 3 gói lưu trữ cao cấp nhất vẫn giữ nguyên giá cũ ở mức:

10 TB = 100 USD/tháng

• 20 TB = 200 USD/tháng

• 30 TB = 300 USD/tháng

Với Google One, bạn có thể chia sẻ các gói dung lượng mua thêm với 5 tài khoản khác. Nhờ vậy mở ra khả năng dùng chung giữa các thành viên trong gia đình.

Tất cả khách hàng mua gói dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive đều sẽ được hệ thống tự động nâng cấp lên Google One trong thời gian ngắn sắp tới, bắt đầu từ những tài khoản đặt phân vùng tại Mỹ, sau đó là toàn cầu. Người dùng sẽ nhận được một email xác nhận khi dịch vụ mới này chính thức được đi vào hoạt động.

T.Vũ