Bao lâu nay, chỉ đường Google Maps ở Việt Nam chỉ dành cho người đi ô tô, đi bộ hoặc phương tiện công cộng. Bản đồ này vừa mới thêm thông tin chỉ đường dành cho xe máy.

Cuối năm 2017, Google Maps bổ sung thông tin chỉ đường dành cho xe máy lần đầu tiên ở Ấn Độ, một cường quốc xe máy tương tự như Việt Nam chúng ta. Tưởng rằng rất nhanh sau đó người Việt sẽ được sử dụng tính năng này nhưng không, mãi đến bây giờ Google Maps ở Việt Nam mới có thông tin chỉ đường dành cho xe máy.

Dù phải chờ đợi hơi lâu nhưng thật tuyệt vời vì những tháng ngày xe máy phải đi đường vòng theo chỉ đường dành cho ô tô cuối cùng cũng đã chấm dứt.

Google Maps ở Việt Nam đã có thông tin chỉ đường dành cho xe máy, từ giờ khỏi lo đi đường vòng
Google Maps ở Việt Nam vừa bổ sung thông tin chỉ đường dành cho xe máy.

Những thành phố như lớn ở Việt Nam thường rất nhiều ngõ ngách, quả là lãng phí nếu không tận dụng hết những ngõ ngách này. Những người đi xe ô tô, họ không có nhiều lựa chọn vì buộc phải đi đường lớn, tránh đi vào đường cấm nhưng những người đi xe máy (chiếm đa số) hoàn toàn có thể đi vào nhiều con đường, ngõ ngách mà ô tô không đi vào được.

Google Maps ở Việt Nam đã có thông tin chỉ đường dành cho xe máy, từ giờ khỏi lo đi đường vòng
Chỉ đường dành cho xe máy sẽ tránh đường cao tốc dành riêng cho ô tô.

Trước khi có thông tin chỉ đường dành cho xe máy, nhiều người Việt đã phải sử dụng thông tin chỉ đường dành cho người đi bộ. Tuy nhiên thỉnh thoảng Google Maps sẽ đề xuất tuyến đường đi qua những con hẻm quá chật chội, hoặc đường cấm. Vì vậy, từ nay khi dùng Google Maps hãy nhớ sử dụng thông tin chỉ đường dành cho xe máy bạn nhé.

Huyền Ngọc