Google đang thử nghiệm ứng dụng Maps Go nhẹ hơn phiên bản thường giúp smartphone cấu hình thấp vẫn có thể chạy mượt, điều mà cánh lái xe Grab, Uber mong chờ bấy lâu.

Google Maps có thêm phiên bản siêu nhẹ hữu ích với lái xe Grab, Uber
Google Maps có thêm phiên bản siêu nhẹ hữu ích với lái xe Grab, Uber.

Google Maps là bản đồ điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Những người dùng thông thường lâu lâu mới phải xem bản đồ này một lần nhưng đối với cánh lái xe Grab, Uber thì Google Maps luôn luôn hoạt động hết công suất trên smartphone của họ.

Trước đây, ứng dụng Google Maps rất đơn giản và không chiếm nhiều sức mạnh xử lý của điện thoại nhưng càng về sau nó càng có thêm nhiều tính năng, vắt kiệt sức của smartphone cấu hình thấp.

Với những người không có quá nhiều nhu cầu thông tin ở Google Maps, họ chỉ cần ứng dụng này hoạt động trơn tru mượt mà là đủ. Công nghệ đôi khi quá phức tạp là không cần thiết, vì vậy Maps Go được ra đời.

Google Maps có thêm phiên bản siêu nhẹ hữu ích với lái xe Grab, Uber
Giao diện của ứng dụng Maps Go được làm tối giản.

Google cho biết ứng dụng Maps Go rất nhẹ, smartphone nào cũng có thể chạy được. Nó chỉ cung cấp những thông tin cơ bản, hạn chế chiếm nhiều sức mạnh xử lý của smartphone, vì vậy mà tình trạng đơ, lag sẽ hoàn toàn biến mất.

Maps Go đang ở phiên bản thử nghiệm và sẽ được phát hành chính thức trong tương lai gần. Nếu quan tâm, bạn có thể tải trước ứng dụng này tại đây.

Việt Đức