Những rắc rối bảo mật xảy ra với Facebook trong một năm vừa qua có lẽ là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định thôi việc này.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Alex Stamos đã viết một status nói về 3 năm gắn bó với công ty. Ông gửi lời cảm ơn tới những đồng nghiệp và cho biết ngày 17/8 tới đây sẽ là ngày cuối cùng ông làm việc ở Facebook.

Bắt đầu từ tháng Chín, Alex Stamos sẽ làm nghiên cứu và giảng dạy tại trường Đại học Stanford (Mỹ). Các khóa học mà ông đứng lớp cũng sẽ liên quan đến vấn đề bảo mật và đạo đức trong lĩnh vực công nghệ.

Từ vài ngày trước, nhiều người trong ngành đã truyền tai nhau tin đồn Alex Stamos xin từ chức. Có người còn tiết lộ rằng ông có mâu thuẫn với các lãnh đạo khác trong công ty.

The New York Times còn kể lại một lần Alex Stamos từng xin từ chức hồi năm 2016 do bất đồng ý kiến trong việc Facebook để Nga lợi dụng, can thiệp vào cuộc tranh cử tổng thống diễn ra cùng thời điểm. Khi đó, do tình hình căng thẳng Facebook đã cố gắng níu kéo và thuyết phục ông ở lại. Cũng theo tờ New York Times, trước khi Giám đốc Bảo mật Facebook xin nghỉ việc, gánh nặng công việc của ông đã được san đều cho các vị trí khác.

Alex Stamos là nhân vật khá nổi tiếng trong lĩnh vực bảo mật công nghệ nói riêng và lĩnh vực công nghệ nói chung. Ông từng giữ vị trí quan trọng không kém thời còn làm ở Yahoo. Năm 2015, ông đã chuyển từ Yahoo sang làm cho Facebook, do ông không tán thành với dự án xây dựng hệ thống gián điệp theo dõi email mà Yahoo âm thầm làm cho Chính phủ Mỹ.

T.Vũ