Có vẻ như những phản hồi không mấy tích cực từ phía người dùng iPhone XS/XS Max chẳng hề ảnh hưởng đến việc Apple chinh phục những cột mốc mới.

Trong phiên giao dịch ngày 2/10, giá cổ phiếu của Apple đã đạt 230 USD/một cổ phiếu, nâng tổng giá trị vốn hóa của công ty vượt mốc 1,1 nghìn tỷ USD. Các chuyên gia Phố Wall còn dự đoán rằng giá cổ phiếu của Apple sẽ còn tăng mạnh, thậm chí có thể đạt mức 250 USD/1 cổ phiếu. Nếu đối chiếu với số liệu hồi đầu năm thì Apple đã tăng trưởng 34% chỉ trong 3 quý năm 2018.

Apple vẫn chưa tiết lộ số lượng khách hàng đặt mua iPhone XS/XS Max. Bộ đôi iPhone mới này cũng không được người dùng đánh giá cao. Điều đó cho thấy vai trò của iPhone trong hệ sinh thái của Apple ngày càng giảm xuống. Công ty danh giá nhất nước Mỹ đang làm rất tốt mảng dịch vụ phần mềm, đặc biệt là App Store và Apple Music. Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh cũng đóng vai trò quan trọng không kém, mang về doanh thu không nhỏ.

Bên cạnh đó, việc iPhone XS/XS Max ít cải tiến xét rộng ra thì cũng không phải là vấn đề quá lớn. Timothy Arcuri, chuyên gia phân tích thị trường tại Ngân hàng UBS (Thụy Sĩ) nhận định đây là tình trạng chung của toàn ngành chứ không riêng Apple.

“Lựa chọn thay thế cho chiếc iPhone cũ của tôi chỉ có thể là iPhone đời mới. Thị trường smartphone đã bão hòa với số liệu tăng trưởng thấp, tuy nhiên Apple vẫn thành công xây dựng nên một thương hiệu điện thoại cao cấp đầy tiềm năng. Hiện tại trên thị trường hiếm có đối thủ nào có thể cạnh tranh với Apple.” – Timothy cho biết.

T.Vũ (Tổng hợp)

Từ Khóa: