Không người lái, không chân ga, không vô lăng, chỉ có ghế ngồi, màn hình và cửa tự động. Đây là những gì khách hàng sẽ nhìn thấy khi ngồi vào trong chiếc xe điện tự lái mới này. 

Trong hơn 100 năm kể từ khi thành lập và phát triển tới nay, General Motors chỉ chế tạo xe hơi với tay lái và bàn đạp phanh như tất cả các hãng xe hơi khác. Nhưng điều đó sắp thay đổi.

Mới đây, Cruise Automation, bộ phận chuyên sản xuất xe tự lái của General Motors đã công bố phiên bản mới nhất của chiếc xe tự hành. Được thiết kế dựa trên chiếc Chevy Bolt, hãng xe General Motors đã lên kế hoạch tạo ra một thế hệ xe tự hành hoàn toàn mới. Điểm đặc biệt đáng chú ý nhất ở mẫu thiết kế này chính là sự thiếu vắng của chân ga và vô lăng, chỉ có ghế ngồi, màn hình và cửa tự động.

Ghế tài xế sẽ trông không khác gì ghế hành khách trên mẫu xe tự lái mới của GM. (Ảnh: Regio News)

Các màn hình nội thất được sử dụng để giao tiếp giữa người lái với chiếc xe.

Chủ tịch GM Dan Ammann cho biết: “Chiếc xe là thế hệ thứ 4 của dòng xe Cruise, chúng tôi đã mua lại Cruise Automation từ một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon hồi 2016.”

Dòng xe Chevy Bolt trước đó với công nghệ Cruise. (Ảnh: LinkedIn)

Trong tương lai, khách hàng có thể sử dụng điện thoại thông minh để yêu cầu một chuyến đi, giống như các ứng dụng chia sẻ xe hiện nay. Sự khác biệt duy nhất là khách hàng sẽ hoàn toàn kiểm soát trải nghiệm. Các lựa chọn nhiệt độ và chương trình phát thanh sẽ được gửi tới chiếc xe trước khi khách lên.

GM tự tin với thiết kế mới của mình sẽ mang tới trải nghiệm hoàn toàn mới cho hành khách, và hãng dự kiến sẽ đưa sản phẩm ra thị trường thế giới vào đầu năm 2019 tại Mỹ.

Sơn Tùng