Giờ đây, để xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook cùng các dữ liệu đi kèm, bạn phải chờ 1 tháng. Rõ ràng là Facebook đang muốn níu kéo người dùng ở lại.

facebook vua tang gap doi thoi gian cho neu ban dinh xoa tai khoan
Facebook vừa tăng gấp đôi thời gian chờ nếu bạn định xóa tài khoản.

Facebook đã xác nhận với tờ The Verge, mạng xã hội này vừa kéo dài thời gian ân hạn khi yêu cầu xóa tài khoản Facebook từ 14 ngày thành 30 ngày. Vậy là giờ đây, bạn có hẳn một tháng để rút lại quyết định của mình bằng cách đăng nhập lại. Facebook sẽ không tự động khôi phục lại tài khoản của bạn nếu như bạn đăng nhập lại, nhưng bạn sẽ nhận được một tùy chọn để hủy yêu cầu của mình.

“Chúng tôi vừa tăng thời gian ân hạn khi bạn gửi yêu cầu xóa tài khoản Facebook từ 14 ngày thành 30 ngày. Chúng tôi đã phát hiện nhiều người cố gắng đăng nhập lại vào tài khoản mà họ đã định xóa đi trong khoảng thời gian 14 ngày. Chúng tôi tăng thời gian lên để giúp mọi người có thêm thời gian để suy nghĩ về quyết định của họ.” – Người phát ngôn của Facebook chia sẻ.

Dĩ nhiên, sự mở rộng này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đợi tới một tháng thay vì chỉ phải đợi 2 tuần để tài khoản của bạn biến mất hoàn toàn cùng với tất cả dữ liệu như trước đây.

Đối với những ai lo ngại về vấn đề rò rỉ thông tin cá nhân sau những bê bối gần đây của Facebook thì đây có thể là một tin không vui. Còn những ai không quá quan tâm đến vấn đề này, sự kéo dài này giúp họ có thêm thời gian để đưa ra quyết định chính xác có nên từ bỏ mạng xã hội này hay không.

Đạt Vũ (Tổng hợp)