Một đằng là tìm kiếm những người bạn xung quanh còn một đằng là tìm kiếm những người xung quanh để kết bạn. Facebook mà không giải thích rõ thì ối người nhầm cho mà xem.

facebook sap ra mat tinh nang tim kiem xung quanh nhung neu khong de y ban se nham voi mot tinh nang san co
Facebook sắp ra mắt tính năng tìm kiếm xung quanh nhưng nếu không để ý bạn sẽ nhầm với một tính năng sẵn có.

Năm 2015, Facebook ra mắt một tính năng gọi là Nearby Friends, cho phép người dùng tìm kiếm xem có ai trong danh sách bạn bè đang ở gần mình hay không. Nếu ở gần nhau, hai người có thể hẹn gặp, lâu ngày hàn huyên tâm sự chẳng hạn.

Tính năng mà Facebook sắp ra mắt hơi khác một chút. Nó giúp người dùng tìm kiếm những người xung quanh để kết bạn, tức là vốn dĩ hai người chưa phải bạn bè của nhau.

Nếu bạn gặp tình huống muốn làm quen một ai đó nhưng lại không dám bắt chuyện ngoài đời thực để xin Facebook của họ thì tính năng mới này sẽ phát huy tác dụng. Nó sử dụng các cảm biến khác nhau, bao gồm Bluetooth và NFC đồng thời phân tích cường độ tín hiệu để tìm những người đang sử dụng Facebook có mặt ở gần đó.

Tính năng này thậm chí có thể sử dụng GPS và phân tích thói quen di chuyển của người dùng, nếu phát hiện ra hai người bất kỳ có lộ trình đi lại hàng ngày giống nhau, Facebook sẽ đưa ra đề xuất để hai người kết bạn.

Về cơ bản, người dùng mạng xã hội ở Việt Nam đã khá quen thuộc với một tính năng tương tự trên ứng dụng Zalo. Nó thường được dùng phổ biến nhất như là phương tiên để làm quen, kết bạn, tán tỉnh.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)