Hôm 14/11, tờ The New York Times đăng một bài báo cho rằng Mark Zuckerberg giận Tim Cook, cấm tất cả nhân viên từ cấp quản lý dùng iPhone. Ngay hôm sau, Facebook đã phát đi một thông cáo báo chí nói rằng không phải như vậy.

Thông cáo báo chí của Facebook viết: "Hôm qua, The New York Times đã đăng một bài báo nói về Facebook trong 2 năm gần đây. Có một số điểm không chính xác trong câu chuyện của họ, bao gồm:"

"5. Android: Tim Cook đã liên tục chỉ trích mô hình kinh doanh của chúng tôi và Mark Zuckerberg rõ ràng không hài lòng với điều đó. Chúng tôi không cần phải thuê bất cứ ai khác để làm điều này cho chúng tôi. Và chúng tôi đã khuyến khích nhân viên và các giám đốc điều hành của chúng tôi sử dụng Android vì nó là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới."

Như vậy, Facebook thừa nhận Mark Zuckerberg và Tim Cook có mâu thuẫn với nhau nhưng không vì thế mà nhân viên của Facebook bị cấm sử dụng iPhone. Họ chỉ được khuyến khích sử dụng smartphone Android mà thôi.

Có vẻ như Facebook đang nói thành thật vì thực tế, một số lãnh đạo Facebook như David Marcus (mảng blockchain), Andrew Bosworth (mảng AR, VR) vẫn đang dùng iPhone để đăng bài, bình luận trên mạng xã hội Twitter.

(Tổng hợp)