Facebook đang phải đối mặt với scandal lớn nhất từ trước đến nay. Điều này đã buộc ban lãnh đạo công ty phải ngồi lại với nhau và Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức.

Theo Business Insider, diễn biến tại Facebook ngay lúc này đang rất căng thẳng. Một vài cổ đông lớn, thậm chí cả nhân viên cũng muốn Mark Zuckerberg từ chức. Có lẽ đây là lần Mark Zuckerberg bị chỉ trích và chịu áp lực nặng nề nhất kể từ khi Facebook được thành lập cho đến nay.

Nói với CNBC, nhà đầu tư Jason Calacanis nhấn mạnh rằng Mark Zuckerberg xử lý khủng hoảng quá tệ. Ông cho rằng vị CEO này đã hết thời và nên để người khác lên thay.

Thực ra, trong scandal làm lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng Facebook, trách nhiệm thuộc về Facebook không quá lớn. Vấn đề trở nên nghiêm trọng vì hết lần này đến lần khác, Mark Zuckerberg chỉ im lặng, không lên tiếng đối phó với scandal này.

Các nhân viên của Facebook cũng đang hoang mang và tự hỏi tại sao đến bây giờ họ vẫn chưa nhận được chỉ dẫn nào từ vị giám đốc trẻ tuổi. Hiện vẫn chưa rõ Mark Zuckerberg có từ chức hay không nhưng nếu điều đó xảy ra, Giám đốc Vận hành Facebook – bà Sheryl Sandberg nhiều khả năng sẽ là người thay thế.

Facebook họp khẩn, Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức
Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg.

Việt Đức