Sau vài tháng thử nghiệm, Facebook đã chính thức cho ra mắt thêm nhiều biểu tượng cảm xúc. Giúp người dùng chia sẻ nhiều cung bậc trạng thái hơn so với chỉ có nút Like.

Các biểu tượng cảm xúc mới xuất hiện bao gồm: “Love”, “Haha”, “Wow” (bất ngờ), “Sad” (buồn), “Angry” (tức giận). Những thay đổi này nhằm tạo sự tương tác mạnh mẽ hơn từ phía người dùng lên nội dung bài đăng.

Reactions-Graphics-1200x675

Lần nâng cấp này được coi là một trong những sự đổi mới lớn từ phía Facebook. Để đưa ra được thêm 5 biểu tượng cảm xúc này, Facebook đã phải làm nhiều nghiên cứu toàn cầu, khảo sát hơn một năm để quyết định cảm xúc nào là hay thường được dùng nhất và đưa chúng vào danh sách. Trong giai đoạn thử nghiệm, Yay (vui mừng) và Confused (bối rối) cũng xuất hiện nhưng do không được dùng nhiều nên khi ra mắt chính thức chúng bị gỡ bỏ.

Đối với Android và iOS, các bạn có thể nhấn giữ nút Like còn trên trình duyệt thì phải rơ chuột vào nút like thanh cảm xúc sẽ xuất hiện. Sẽ không có nút Dislike vì Facebook sợ rằng nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người dùng và khiến họ rời bỏ mạng xã hội này.

Hiện ở Việt Nam tính năng này vẫn chưa thể sử dụng, có thể sẽ phải chờ thêm một vài ngày nữa.

Theo Facebook
Nguyễn Khánh

Từ Khóa: