Manami Ito, một cô gái đến từ Nhật Bản không may bị cụt tay sau tai nạn giao thông vẫn có thể chơi vĩ cầm. Đó là một sự kết hợp truyệt vời giữa con người và máy móc.

Manami Ito sinh ra và lớn lên tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Tháng 11/2004, hậu quả của một vụ tai nạn giao thông đã cướp đi cánh tay phải của Manami. Khi đó Manami đang học đại học và ước mơ của cô là trở thành một ý tá.

Quyết không từ bỏ ước mơ, Manami đã tìm đến một cơ sở y tế giúp cô có được một cánh tay nhân tạo. Kể từ đó, cô đã đi học trở lại và tốt nghiệp trường y.

Manami Ito trở thành y tá đầu tiên tại Nhật Bản được làm việc bằng một cánh tay giả. Cô từng làm trong khoa phục hồi chuyên điều trị các bệnh nhân gặp nạn khi bơi hoặc tham gia các hoạt động dưới nước.

Vài năm lướt nhanh như gió, bằng nỗ lực bản thân, cô đã trở thành vận động viên khuyết tật chuyên nghiệp đại diện cho Nhật Bản trong bộ môn bơi nữ, tham dự thế vận hội Paralympic Bắc Kinh 2008 và đạt được thành tích đáng kể.

Nhưng đó vẫn chưa phải toàn bộ khả năng của Manami Ito. Nhờ cánh tay giả đặc biệt có khả năng nhận biết chuyển động, cô có thể chơi vĩ cầm thành thục đáng kinh ngạc. Trong video dưới đây, Manami điều khiển cây vĩ uyển chuyển bằng cánh tay giả trong khi tay trái nâng lấy cây vĩ cầm.

du mat mot canh tay nhung co gai nay van co the choi vi cam nho canh tay gia nhan biet chuyen dong
Buổi biểu diễn của Manami Ito diễn ra vào ngày 2/9/2018 tại trung tâm phúc lợi của thành phố Takarazuka ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản với mục đích truyền cảm hứng, quyết tâm và nghị lực cho các em nhỏ luôn kiên trì theo đuổi ước của mình.

Những bản nhạc Manami chơi khiến người nghe cảm nhận rõ sức mạnh ý chí và lòng can đảm của cô qua từng giai điệu. Với sự đam mê vô bờ bến cùng nụ cười xinh đẹp, Manami Ito và cánh tay giả của như hòa làm một khiến mọi người khâm phục. Video cô chơi đàn đang lan tỏa rất mạnh mẽ trên Internet. Chúng ta cùng xem video này nhé.

T.Vũ (Tổng hợp)

Từ Khóa: