Những khó khăn và vất vả của các bậc cha mẹ trong việc đưa con cái của mình đi ngủ mỗi đêm và gọi chúng thức dậy mỗi sáng sẽ bớt đi rất nhiều nhờ chiếc đồng hồ thông minh hoàn toàn mới.

Phần lớn chúng ta đều cần đồng hồ báo thức để thức dậy mỗi buổi sáng. Nhưng đối với trẻ nhỏ việc đi ngủ với chúng là một điều không thể vì chúng muốn tiếp tục cuộc vui chơi của mình.

Chính vì vậy các bậc phụ huynh thường rất vất va trong việc đưa những đứa trẻ của họ lên giường và cố dỗ dành cho chúng ngủ. So với việc thức dậy buổi sáng, việc này còn vất vả hơn, tốn thời gian hơn do nhiều trẻ nhỏ hiếu động không phải lúc nào nằm xuống cũng ngủ luôn.

Để giúp các bậc làm cha, mẹ giải quyết vấn đề này, một công ty khởi nghiệp ở San Francisco (Mỹ) đã giới thiệu mẫu đồng hồ mới. Chiếc đồng hồ có tên gọi là MELLA được thiết kế để điều chỉnh giấc ngủ của trẻ em bằng các tác động như ánh sáng đêm, chơi các bản nhạc thư giãn, giải trí để giúp chúng chìm vào giấc ngủ nhanh hơn như tiếng mưa rơi, tiếng ồn trắng hoặc tiếng sóng biển vỗ.

Mặt đồng hồ có một đôi mắt, nó sẽ nhắm lại khi trẻ em ngủ. Ngoài ra đồng hồ còn thể hiện 5 màu ánh sáng đêm. Không chỉ giúp báo thức buổi sáng, đồng hồ còn có thể điều chỉnh thời gian ngủ trưa.

Vào buổi sáng, đồng hồ sử dụng hệ thống được gọi là tác động chậm. Tức là nó sẽ phát ra âm thanh nhẹ nhàng và hiển thị màu vàng nhạt để từ từ đánh thức trẻ nhỏ. Cụ thể là 30 phút trước khi đến giờ báo thức mỗi buổi sáng, đồng hồ sẽ chơi các bản nhạc nhẹ nhàng, du dương và phát ra ánh sáng màu vàng nhạt. Cuối cùng nó sẽ chuyển sang màu xanh báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Với sự tiện ích như vậy,  đồng hồ thông minh MELLA sẽ giúp họ quản lý giấc ngủ của con cái mình một cách đơn giản hơn, không còn cảm giác như đi đánh trận khi đến giờ ngủ hay thức dậy mỗi sáng với con trẻ.

Chân của đồng hồ có 3 màu khác biệt: màu xanh da trời, màu hồng nhạt và màu xanh lá cây. Nếu kế hoạch kinh doanh thành công, công ty dự định sẽ bổ sung thêm màu tím cho chân đồng hồ.

Dự kiến đồng hồ MELLA bắt đầu được bán ra thị trường từ tháng 1/2018 với giá khởi điểm là 40 USD (tương đương 900.000 VNĐ).

Sơn Tùng