Mới đây theo số liệu từ Counterpoint, người ta chứng kiến một cú bật ngoạn mục của Apple trong quí cuối của 2014. Do nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, thị phần của Apple đã tăng từ 15% đến 33% ở Hàn Quốc, tăng hơn gấp đôi thị phần trong cùng một quý!

Hiện tại, Apple đã trở thành mối đe doạ đối với Samsung không chỉ trên thị trường thế giới mà ngay cả tại “sân nhà”, vì nếu đà tăng trưởng này tiếp tục trong quý đầu 2015, smartphone của Apple sẽ trở thành điện thoại thông minh phổ biến nhất xứ Kim Chi. Đồng nghĩa với việc Samsung sẽ bị “soán ngôi vua” bởi một hãng nước ngoài. Chỉ riêng trong tháng 11, thị phần của Samsung giảm mạnh từ 60% xuống còn 46%.

Có thể sức nóng của 2 sản phẩm mới nhất từ Apple đã cuốn hút nhiều người dân xứ Kim Chi. Tom Kang, giám đốc nghiên cứu thiết bị di động tại Counterpoint nhận xét rằng chưa bao giờ trong lịch sử ngành công nghiệp smarphone, một công ty công nghệ nước ngoài lại vượt xa ngưỡng 20% thị phần như vậy. Chưa hết, tại thị trường Nhật Bản, Apple cũng thành công với việc tăng thị phần từ khoảng 20% lên đến hơn 50% sau khi ra mắt Iphone 6 và iPhone 6 Plus. Ở Trung Quốc, Apple cũng nằm trong top 3, đứng sau Xiaomi và Lenovo.

Mực Đen tổng hợp

Từ Khóa: