Tại sao phải làm đám ma khi bạn có thể xây một ngôi mộ trực tuyến khi qua đời?

Điều này nghe có vẻ thật kì cục phải không?

Một trang web mới đang tìm kiếm những khách hàng tiềm năng muốn trở thành pha-ra-ông kĩ thuật số. Họ sẽ được cấp một ngôi mộ để “tận hưởng cuộc sống tuyệt vời ở thế giới kĩ thuật số bên kia” – một nơi tưởng niệm về sự tồn tại của họ ở trên mạng.

Dịch vụ mới lạ này có tên là EverTomb và rõ ràng như đây là một sự châm biếm đối với các trang mạng xã hội như Facebook. EverTomb nói rằng “mỗi chủ mộ sẽ có một không gian mộ cá nhân trong các nghĩa trang EverTomb ở khắp thế giới mạng”.

“Bằng cách liên tục bổ sung thêm các tính năng mới, ngôi mộ của bạn sẽ dần dần trở thành một nơi online tuyệt vời (và có thể là đáng sợ) để tưởng nhớ sự tồn tại của bạn.”

Điều đặc biệt là những ngôi mộ này cho phép người khác theo dõi và kết nối với bạn trong mạng xã hội ở thế giới vĩnh hằng và người ta cũng có thể cúng điếu nữa.

Giá của dịch vụ là 1 đô-la/tháng. Không rõ nếu khách hàng ngưng trả tiền thì điều gì sẽ xảy ra cho “mộ” của họ…

 “Những khả năng là bất tận”, EverTomb nói. “Hãy làm người ta sợ chết khiếp, cười nghiêng ngả, hay cho họ thấy sự vĩ đại như một vị thần trên internet và thậm chí sử dụng nó như sơ yếu lý lịch để xin việc”.

Ở thời điểm này, EverTomb cho biết họ cần huy động 500 ngôi mộ đầu để có thể chính thức ra mắt dịch vụ. Hiện tại đã có 228 ngôi mộ được mua tính đến thời điểm này.

Họ cũng nói thêm, “Các chuyên gia ma chay của chúng tôi đang nỗ lực để tạo ra những ngôi mộ đầu tiên được tuỳ chỉnh theo ý khách hàng, dành cho 500 khách hàng Beta đầu tiên của EverTomb. Bạn đã sẵn sàng để trở thành huyền thoại?”

Tìm hiểu thêm về EverTomb: http://evertomb.com/

Jack Phillips, Epoch Times
Biên dịch: Nguyễn Khánh