Trong không khí đón Tết và cũng là lúc tinh thần dân tộc lên cao vì U23 Việt Nam, sắm một chiếc smartphone màu đỏ sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

1. iPhone 7/7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition

Đây là bộ đôi iPhone được Apple tạo ra nhằm góp phần đẩy lùi căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Chúng có giá niêm yết cao hơn 100USD so với các lựa chọn màu sắc thông thường, 50% lợi nhuận từ việc bán máy sẽ được đóng góp cho các quỹ phòng chống HIV/AIDS.

Như vậy, ngoài hai lý do đón Tết và ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam, còn có thêm một lý do nữa khác biệt và rất nhân văn. Bộ đôi iPhone 7/7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition vẫn đang được bán mới ngoài thị trường.

                    Hình ảnh iPhone 7/7 Plus với màu đỏ rực rỡ. (Ảnh: Joe’s Daily)

Giá tham khảo: 18,5 – 21,7 triệu đồng.

2. Sony Xperia XZ Premium Rosso

Mẫu điện thoại Xperia XZ Premium có 2 phiên bản đặc biệt, một màu hồng và một màu đỏ. Rosso chính là phiên bản màu đỏ với thiết kế độc đáo, phủ sắc đỏ toàn thân (cả mặt trước và mặt sau, viền màn hình cũng màu đỏ).

Sony xưa nay vẫn nổi tiếng với vẻ đẹp thiết kế, sự tinh tế trong khâu hoàn thiện sản phẩm và Xperia XZ Premium là một trong những mẫu điện thoại được đánh giá là đẹp nhất mà hãng này từng làm.

Hình ảnh Sony Xperia XZ với màu đỏ như 2 câu đối đỏ treo trước cửa nhà trong ngày Tết. (Ảnh: SlobodnaEuropa.eu)

Giá tham khảo: 17 triệu đồng.

3. Sony Xperia Z3 Compact

Xepria Z3 Compact không có phiên bản đặc biệt nào khác có sẵn ngoài lựa chọn màu đỏ. Nó rẻ hơn khá nhiều so với Xperia XZ Premium Rosso, là sự lựa chọn thứ hai dành cho fan Sony.

Điểm đáng tiếc là sắc đỏ của máy không quá ấn tượng, phần viền màn hình vẫn là màu đen, trông không nổi bật như Xperia XZ Premium Rosso.

             Sony Xperia Z3 Compact đỏ rực như một quả pháo diêm. (Ảnh: curved)

Giá tham khảo: 8 triệu đồng.

4. Oppo F5

F5 là một trong những mẫu điện thoại rất được ưa chuộng đến từ thương hiệu Oppo. Màu đỏ của máy này cũng bán khá chạy vì nó khác biệt so với những mẫu điện thoại khác trong phân khúc tầm trung.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi mua F5 vì nó có 2 phiên bản cấu hình khác nhau, mức chênh lệch giá lên tới 2 triệu đồng.

Oppo F5 với màu đỏ khiến chúng ta liên tưởng ngày cưới và ngày Tết hòa vào làm một trong cùng một ngày. (Ảnh: Smart Shopping)

Giá tham khảo: 7 triệu đồng (RAM 4GB) hoặc 9 triệu đồng (RAM 6GB).

Sơn Tùng