Sau nhiều thời gian chờ đợi, cuối cùng người Việt đã có thể điều khiển ngôi nhà thông minh bằng chính giọng nói tiếng Việt.

Đó là giải pháp nhà thông minh mà Công ty Lumi Việt Nam vừa giới thiệu với người dùng trong nước. Trọng tâm của giải pháp này là một chiếc loa thông minh có tên Milo. Nó có thể nghe và hiểu giọng nói tiếng Việt, từ đó thực thi các mệnh lệnh liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, tivi và những thiết bị điện khác…

Nhà sản xuất quảng cáo sản phẩm này có thể nhận biết được tiếng Việt mọi miền. Họ đã mất rất nhiều công nghiên cứu và tích hợp vào sản phẩm trí tuệ nhân tạo. Điều này giúp sản phẩm có thể nắm bắt thói quen của người dùng để đưa ra đề xuất mỗi ngày.

Đối với hầu hết giải pháp nhà thông minh, việc lắp đặt mới khó chứ việc sử dụng cực kỳ đơn giản. Giải pháp của Lumi thậm chí còn đơn giản hơn nữa bởi vì bạn có thể điều khiển mọi thứ bằng chính ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng hàng ngày. Ví dụ, nếu muốn bật đèn phòng ngủ bạn chỉ cần nói: “Ok Lumi, bật đèn phòng ngủ”. Chiếc loa Milo sẽ tiếp nhận mệnh lệnh và chuyển tới bộ điều khiển trung tâm. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm sẽ thực thi việc bật đèn.

Bạn cũng có thể tự đặt ra những mệnh lệnh đơn giản cho chiếc loa Milo như: “Ok Lumi, nhà nóng quá nhỉ”, “Ok Lumi, mở cổng cho khách đi”

Hồi đầu năm, Lumi đã đem sản phẩm loa thông minh Milo đến trưng bày và giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2018 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ). Nó đã được bình chọn vào top 10 sản phẩm ấn tượng và đạt chứng chỉ CE (Châu Âu) và chứng chỉ UL (chứng chỉ bo mạch phần cứng đạt chuẩn quốc tế, cho phép xuất khẩu 104 quốc gia trên thế giới). Giới thiệu tại thị trường Việt Nam lần này, loa thông minh Milo được chào bán với mức giá 4,73 triệu đồng.

Ngọc Hải