Điều đó đã buộc Twitter phải ra tay khóa tất cả tài khoản có tên Elon Musk.

Twitter cho biêt ngay cả những người có tên thật trùng với tên của tỷ phú Elon Musk cũng không ngoại lệ. Họ sẽ bị khóa tài khoản và nếu muốn được mở khóa phải chứng minh được Elon Musk đúng là tên thật của mình.

Nguyên nhân vì hiện nay có quá nhiều tài khoản mạo danh Elon Musk. Chúng mọc lên như nấm sau mưa, đặt tên và dùng ảnh đại diện giống hệt tài khoản thật, thậm chí còn để lại comment ở ngay trong tweet của tài khoản thật. Kết quả là một lượng lớn người dùng thiếu cảnh giác đã follow các tài khoản giả mạo này.

Sau đó, các tài khoản giả mạo sẽ đăng tải thông tin dụ dỗ mọi người mua một loại tiền ảo. Đây đang là phương bịp bợm bợm diễn ra phổ biến trên nhiều mạng xã hội chứ không riêng gì Twitter. Phương pháp về cơ bản là giống nhau, ban đầu mạo danh người nổi tiếng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, sau đó lợi dụng tâm lý ham làm giàu để lừa đảo.

Danh tiếng của Elon Musk đang bị nhiều kẻ xấu lợi dụng để kiếm tiền trên Twitter
Tỷ phú Elon Musk và những người khác có tên thật là Elon Musk đang bị làm phiền bởi nạn mạo danh này.

Trong tháng Bảy, Twitter đã thực hiện rất nhiều biện pháp mạnh tay để giải quyết triệt để các tình trạng xấu. Mạng xã hội này đang chứng tỏ với người dùng rằng họ là một mạng xã hội nghiêm túc, không chứa chấp các thành viên làm loạn, lừa đảo. Không phải tự nhiên mà những nhân vật như Elon Musk hay Tổng thống Mỹ Donald Trump lại trung thành sử dụng Twitter. Mặc dù thua kém Facebook cả về tính năng và số lượng người dùng nhưng xưa nay Twitter vẫn luôn có chỗ đứng và sự hấp dẫn riêng. Chỉ cần một lần sảy chân của ông lớn Facebook, Twitter sẽ là ứng cử viên tiềm năng nhất thay thế vị trí mạng xã hội số 1 thế giới.

T.Vũ

Từ Khóa: