Trong khi giá bán mẫu iPhone Xs Max 512 GB giá cao nhất khi quy đổi từ đô-la Mỹ chỉ khoảng 35 triệu đồng còn giá bán chính hãng tại Việt Nam dự kiến là 42,99 triệu đồng.

Ngay sau khi bộ ba iPhone mới ra mắt, đã có nhiều nơi ở Việt Nam nhận đặt mua sớm, tức là mua máy ở thị trường nước ngoài sau đó mang về Việt Nam. Thời gian hàng về đến nơi thường là một hoặc hai ngày sau mở bán (ở thị trường nước ngoài), thậm chí có thể về ngay trong ngày.

Một chuỗi kinh doanh điện thoại di động khá lớn đã đưa ra bảng giá bên dưới. Mức giá mua sớm một chiếc iPhone XR 64 GB (rẻ nhất) là 23 triệu đồng và một chiếc iPhone XS Max 512 GB (đắt nhất) là 50 triệu đồng. So với mức giá quy đổi từ đô-la Mỹ thì cao hơn rất nhiều, chênh lệch khoảng 7-15 triệu đồng.

da co noi nhan dat mua som iphone moi o viet nam gia cao nhat 50 trieu dong

Bảng giá này còn phân chia rõ đâu là máy nhập về từ thị trường Trung Quốc, những máy mà theo như Apple cho biết, sẽ dùng 2 khay SIM bình thường thay vì 1 khay SIM thường và 1 eSIM (SIM tích hợp sẵn trong máy).

Các nhà mạng ở Việt Nam hiện vẫn chưa hỗ trợ eSIM, do đó chỉ có những máy nhập về từ thị trường Trung Quốc mới có cơ hội dùng được 2 SIM ở Việt Nam. Giá bán của chúng cũng vì thế mà cao hơn 5 triệu.

Việc giá bán iPhone mới bị đẩy lên cao trong những ngày đầu về Việt Nam không còn quá lạ lẫm, bởi có rất nhiều người Việt sẵn sàng trả tiền. Có lẽ phải đợi đến cuối tháng Mười giá bán iPhone mới ổn định khi hàng phân phối chính hãng được bán ra thị trường. Dưới đây là bảng giá dự kiến của hàng chính hãng.

da co noi nhan dat mua som iphone moi o viet nam gia cao nhat 50 trieu dong
Giá dự kiến iPhone chính hãng tại Việt Nam.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)